Viết về cảm xúc ngày khai giảng – Bài 1

Khi nhắc đến những ngày chào cờ thì bỗng dưng em lại nhớ đến ngày khai giảng năm học mới. Buổi tối hôm chủ nhật, em được mẹ báo cho một tin rất vui: “Ngày mai là ngày khai giảng năm học mới đó con”. Sau khi nghe tin này, em thấy rất vui nhưng cũng hơi hồi hộp. Và tối hôm ấy, em đã chuẩn bị mọi thứ đầy đủ để ngày mai đến trường và một bộ đồng phục mới gồm có áo và váy. Sáng hôm sau chính là ngày khai giảng, em dậy rất sớm đánh răng rửa mặt và ăn sáng. Sau đó đưa em đến trường bằng xe máy. Khi vào cổng trường, em thấy có rất nhiều chùm bóng bay đủ màu sắc và có rất nhiều tấm giấy treo trên cây để trang trí. Các bạn và các anh chị đang xếp ghế để chuẩn bị cho buổi lễ. Buổi lễ đã bắt đầu, mở đầu là phần đón các em lớp 1. Từng lớp 1 đang tiến vào lễ đài, các em cầm những lá cờ đỏ tươi phấp phới trong ánh nắng vàng tươi. Tiếp đó là chào cờ, cô tổng phụ trách cho chúng em hát Quốc ca, Đội ca. Cô lên đọc diễn văn và đánh trống báo hiệu một năm học mới. Sau đó, chúng em được xem các tiết mục văn nghệ do các bạn trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Kết thúc chương trình, cả trường đứng lên hát múa bài hát truyền thống của trường. Và em tự nhủ: “Mình phải chăm ngoan, học giỏi để các em theo”

Xem thêm:  Giải thích câu nói của Groki: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống"

Viết về cảm xúc ngày khai giảng – Bài 2

Trong cuộc đời, mỗi có lẽ ai cũng giữ cho mình những đẹp về ngôi trường của mình. Còn riêng em ngày khai trường là những ngày ấn tượng, đẹp nhất còn đọng lại trong lòng em.

học là Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Ngôi trường này để lại trong lòng em niềm vui, sự hãnh diện mà có lẽ trong lòng em niềm vui, sự hãnh diện mà có lẽ trong lòng em không bao giờ quên. Ngày đầu tiên, đó là một ngày thu mát mẻ, bầu trời trong xanh. Theo thông báo của nhà trường từ tối hôm trước, em đã chuẩn bị cho ngày khai trường và mọi thứ cần thiết. Đêm ấy, em không sao ngủ được, trong lòng rất xốn xang và vui mừng vì ngày mai em sẽ bước vào năm học mới. Sáng sớm tinh mơ mẹ chở em tới trường. Đến cổng trường, em thấy có rất nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh đưa các em lớp 1 lên lớp. Hình như, mọi người rất vui mừng đợi chờ lễ khai giảng bắt đầu. Đầu tiên là làm lễ chào cờ đón các em học sinh lớp 1 bước vào ngôi trường mới. Sau đó là lễ diễu hành, lễ diễu hành diễn ra thật trang nghiêm. Tiếp theo, cô hiệu trưởng đánh trống báo hiệu năm học mới. Sau đó là chương trình văn nghệ rất hay và rất sôi động. Mọi người dành những tràng pháo tay cho những tiết mục văn nghệ. Cuối cùng, chúng em cùng nhau hát bài truyền thống của trường. Ngày khai giảng thành công và rực rỡ. Buổi lễ kết thúc, em lên lớp, về ngày hôm nay, về tiếng trông được vang lên trong lòng em. Tiếng trống ấy âm vang và trầm bổng đại diện cho ngày khai trường, cho mùa thu đất nước. Em càng có trách nhiệm hơn với bản thân mình. Em tự nhủ phải cố gắng học hành và rèn luyện thật tốt đẻ xứng đáng với ngày hôm nay.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Đề văn nghị luận và việc lập ý cho bài văn nghị luận

Viết về cảm xúc ngày khai giảng – Bài 3

Một năm học mới lại bắt đầu rồi! Sau hai tháng hè nghỉ học, cuối cùng em cũng được tới trường. Em dậy thật sớm đánh răng, rửa mặt, thay bộ quần áo đồng phục mẹ đã chuẩn bị cho em. Đeo chiếc khăn quàng đỏ trên vai, em hứa sẽ là một học sinh trưởng thành trong năm học này. Em ăn sáng thật nhanh rồi cùng bố tới trường. Trong lòng em tràn ngập niềm vui và những dự định mới. Tới trường, ai ai cũng vui mừng, kể cho nhau nghe về kì nghỉ hè lí thú của mình. Hôm nay ngôi trường được trang hoàn mới đẹp làm sao! Bao nhiêu cờ hoa và băng rôn, khẩu hiệu được treo khắp sân trường nhìn thật thích mắt.

Em lên lớp mình, thấy các bạn mặc đồng phục, gương mặt tươi tắn. Năm học này, em được đón cô giáo chủ nhiệm mới. Cô tên là Nguyễn Lệ Tình. Hôm nay, cô mặc bộ áo dài truyền thống trông thật duyên dáng. Tiếng trống “Tùng! Tùng! Tùng!…” báo cho chúng em chuẩn bị kê ghế xuống sân trường, các bạn nhanh chóng làm theo. Lễ khai giảng bắt đàu, chúng em đón đại biểu bằng một hồi trống dài và những tràng pháo tay của học sinh. Tiếp theo là phần đón học sinh lớp một. Trông các em ai cũng lạ lẫm với ngôi trường mới, giọng nói của các thầy cô vừa ấm áp vừa gần gũi mà thân quen. Em nhớ như in hồi mới vào trường, mới là cô bé học sinh lớp một, mặt ngơ ngác mà giờ đây đã trở thành một học sinh cuối cấp. Sau đó là chào vờ và phần khai mạc của cô hiệu trưởng. Ấn tượng nhất với em là phần cô hiệu phó đọc thư chủ tích nước gửi các em học sinh nhân ngày tựu trường. Bức thu khuyên chúng em phải cố gắng học thật giỏi để sau này xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Tiếp là cô hiệu trưởng đọc lại bài diễn văn của mình. Em rất xúc động khi nghe bài diễn văn ấy. Sauk hi đọc xong, cô thay mặt toàn trường gióng lên hồi trống báo hiệu năm học mới đã bắt đầu. Sau đó là chương trình văn nghệ.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Nghị luận trong văn bản tự sự

Hình ảnh cuối cùng của buổi lễ khai giảng gây ấn tượng chính là những sắc màu của pháo giấy được bắn lên cùng với những sắc màu của mọi chùm bóng bay. Đây là ngày khai trường em sẽ mãi không quên.

Topics #bố em #con người #đồng phục #giới thiệu #hiệu trưởng #học sinh #kỉ niệm #mặc đồng phục #mẹ em #noi gương #suy nghĩ #trường em #trường tiểu học