Đề bài: Em hãy viết bài văn miêu tả một người thân mà gần gữi với em nhất (Ông bà, …)

Loading...

Như khác, em cũng có một gia đình đầm ấm và hạnh phúc. Và cũng là ngôi nhà ấy chị em em được sống trong sự yêu thương của ông bà, bố mẹ. là người gần gũi và cũng là tuyệt vời nhất đối với em và cả gia đình.

Năm nay, mẹ em đã 42 tuổi rồi. Nhưng trong cái tuổi này mẹ vẫn trẻ đẹp và duyên dáng, cùng với dáng người cao khoảng mét sáu, nó càng làm tôn thêm vẻ đẹp của mẹ. Mẹ có khuôn mặt trái xoan, mái tóc dài, đôi mắt sáng long lanh như đôi mắt bồ câu tràn đầy tình yêu thương, sống mũi hơi cao nhưng lại rất hợp  với khuôn mặt trái xoan của mẹ, cái miệng rộng khi cười lại rất tươi, để lộ ra một hàm răng trắng ngần duyên dáng. Làn da của mẹ hơi sạm do phải đi làm nhiều để chăm sóc gia đình. Mẹ ăn mặc rất giải dị nhưng nó lại làm toát lên được vẻ nhanh nhẹn, hiền hòa của mẹ. Ngày ngày mẹ đi chợ và nấu ăn cho toàn gia đình. Trong giao tiếp cư xử với mọi người mẹ cư xử rất đúng mực và thông minh nên ai cũng bảo mẹ khéo ăn khéo nói.

Xem thêm:  Kể về người bà kính yêu của em

Mỗi khi em bị ốm vẻ mặt của mẹ lại rất buồn và thương em rất nhiều. Em biết những điều đó từ ánh mắt u sầu và các hành động của mẹ. Trong khi em bị nư vậy mẹ lại thường xuyên ngồi cạnh thay khăn đắp trên trái và chăm sóc cho em tận tình chu đáo trong vòng mấy ngày liền, trông mẹ em gầy đi rất nhiều. Trong tuổi già ngày ông bà em tự an ủi mình vì có một đứa con dâu hiếu thảo như mẹ em. Nhưng đó lại là điều rất đúng vì mẹ rất quan tâm tới hai bên nội ngoại và chăm sóc tận tình những công việc lớn của gia đình. Đặc biệt mẹ rất ưa thích văn nghệ và mẹ rất tận tình hăng hái tham gia các họa động, sinh hoạt của làng xã giao cho. Trong chăn nuối, em cảm thấy mẹ rất giỏi. Mỗi sớm mẹ dậy chăm sóc lợn gà rồi tới làm các công việc khác. Từ hồi còn thơ dại đến giờ hay đi công tác xa vì vậy chị em em được khôn lớn từ hai bàn tay của mẹ, mẹ đã nuôi nấng, chăm sóc, dậy đỗ, yêu thương đùm bọc chị em em.

Từng phút từng ngày chị em em sống nhờ sự ân cần chăm sóc yêu thương của mẹ, và em cũng chỉ muốn nói với mẹ một câu từ đấy lòng của mình rằng: “ MẸ ƠI! CON YÊU MẸ!”

Xem thêm:  Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các không phù hợp sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Loading...
Topics #bố em #bố mẹ #gia đình #mẹ em #người mẹ #người thân #Những đứa trẻ #tả người #tả người thân #thời gian