Viết bài văn khoảng 1 trang a4 truyện ngắn

Hướng dẫn

Đề bài: Phan tich truyen ngan chiec luoc nga. Em hãy viết bài văn khoảng 1 trang a4 phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà.

Mở bài: phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà

Chiếc lược ngà của là một trong những tác phẩm tiêu biểu trong thời kì chống Mĩ cứu nước. Ở đó ta thấy được một tình cha con thiêng liêng sâu nặng. Dù ác liệt nhưng tình cảm ấy vẫn luôn soi sáng cho những ngày đêm chiến đấu vì lớn.

Thân bài: phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà

Đọc truyện độc giả không thể nào quên được , ông chính là nhân vật đại diện cho những người cha trong chiến đấu phải xa con của mình. Tình cảm yêu thương luôn dạt dào trong ông. Ông đếm từng ngày để gặp lại đứa con của mình. Chiến tranh khốc liệt khắc lên mặt ông một vết thẹo dài trên má vì thế người con gái bé bỏng của ông nhất định không chịu nhất ông. Tuy vậy, ông vẫn kiên trì ngày đêm tìm đủ mọi cách để con gọi một tiếng ba dù là gượng ép. Nhưng cho đến ngày cuối cùng ước mong ấy mới được thực hiện. Ông mang nỗi yêu con, thương con, nhớ con vào chiến trường và dành tất cả những tình cảm đó để làm thành chiếc lược ngà cho cô con gái. Thế nhưng rồi chiến tranh cướp mất tính mạng của ông, di vật kia vẫn còn và được mang tới tận tay cho .

Xem thêm:  Đặc sắc của bức tranh thiên nhiên và lễ hội trong đoạn trích Cảnh ngày xuân

Nhân vật thứ hai là . Khi còn nhỏ cô là một cô bé có tính cách khá mạnh. Thu không nhận ra cha của mình vì vết thẹo cho nên nhất định dù làm thế nào cô cũng không thể trao đi tiếng ba thiêng liêng ấy cho một người mà cô thấy không phải ba mình. Ngày cuối cùng khi nhận ra ba mình, cô bé cất lên tiếng gọi ba sau bao ngày kìm nén, tiếng gọi ấy từ lâu rồi, từ khi cô mới biết nói cô chưa từng được gọi. Ngày hôm ấy, tiếng gọi vang lên như gọi nhớ thương vơi đầy, như gọi sự thiếu vắng tình thương của người cha của một cô nhóc. Lớn lên với tính cách và khí chất ấy cô bé Thu luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Kết bài: phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng thật sâu sắc và tài năng khi truyền tải thành công tình cảm cha con của ông Sáu và bé Thu trong thiên truyện của mình. Trong chiến tranh ác liệt ấy, có biết bao nhiêu người cha xa con có biết bao nhiêu người con vắng bóng cha. Nhưng tình cha con thì không bao giờ phai đi theo năm tháng.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

PHAN TICH CHIEC LUOC NGA

EM HAY PHAN TICH CHIEC LUOC NGA

PHÂN TÍCH CHIẾC LƯỢC NGÀ

EM HÃY PHÂN TÍCH CHIẾC LƯỢC NGÀ

Xem thêm:  Tả vẻ đẹp của một loài hoa (bài văn tả hoa hồng)

Theo Webvanmau.com

Topics #Bé Thu #Chiếc lược ngà #chiến tranh #con người #lí tưởng #Nguyễn Quang Sáng #nhân vật bé thu #Nhân vật ông Sáu #phân tích