Thể thơ, đối, xuất xứ, chủ đề bài Vào nhà ngục ở Quảng Đông cảm tác

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài:The tho, doi, xuat xu, chu de bai Vao nha nguc quang dong cam tac. Thể thơ, đối, xuất xứ, chủ đề bài Vào nhà ngục ở Quảng Đông cảm tác.

Xuất xứ: Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác là một bài thơ Nôm nằm trong tác phẩm Ngục trung thư (Thư viết trong ngục) vết bằng chữ Hán, sáng tác bằng chữ Hán, sáng tác đầu năm 1914, khi Phan Bội Chau bị bọn quân phiệt tỉnh Quảng Đông Trung Quốc bắt giam. Ngục trung thư có thể xem là tập tự truyện đầu tiên của Phan Bội Châu, có ý nghĩa như một bức thư tuyệt mệnh.

Chủ đề: Nói về cuộc sống trong ngục tù ở Quảng Đông. Phan Bội Châu đã làm bài thơ này để bộc lộ cảm xúc của mình trong những ngày đầu mới vào ngục.

Thể thơ: Bài thơ Vào ngục ở Quảng Đông cảm tác được tác gải Phan Bội Châu viết bằng thể thơ Thất ngôn bát cú đường luật, theo luật bằng ( chữ thứ hai của câu thơ thứ nhất là vần bằng nên bài thơ được viết theo luật bằng).

Nội dung: Thể hiện được phong thái ung dung,đường hoàng, tự tin, thanh thản, vừa ngang tàng, bất khuất, vừa hào hoa phong nhã của người tù là Phan Bội Châu:

“Vẫn là hào kiệt vẫn phong lưu

Chạy mỏi chân thì hãy ở tù”

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

PHAN BỘI CHÂU

PHAN BOI CHAU

VÀO TÙ Ở QUẢNG ĐÔNG CẢM TÁC

QUẢNG ĐÔNG

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...