Tả kính yêu của em văn hay lớp 5

Hướng dẫn

Ta nguoi me kinh yeu cua em van hay lop 5 – Đây là bài văn đạt giải nhất trong kì thi chọn giỏi cấp huyện của một bạn lớp 5 ở Nghệ An. Bài văn với những câu từ giản dị, không chau chuốt nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Mở bài về người mẹ kính yêu của em văn

Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời này đều có mẹ. Mẹ là người đã mang nặng, đẻ đau, nuôi dưỡng chúng ta lớn lên, thoi dõi từng bước đi của con từ lúc lọt long đến lúc trưởng thành. Mẹ là một người đặc biệt trong cuộc đời. Có lẽ ai cũng yêu thương mẹ nhất trên đời. Em cũng vậy.

Thân bài kính yêu của em văn hay lớp 5

năm nay bước qua tuổi 50, dáng bé cao cao, thanh thanh với làn da đã sạm đi vì và sự tần tảo sớm hôm. Mẹ là đầu tiên trong cuộc đời em, dạy cho em những bài học đầu tiên, từ bài học làm người, làm con ngoan đến bài học về thế giới xung quanh. Mỗi lần có mẹ bên cạnh, em lại thấy rất yên tâm.

Mẹ em là nông dân nên quanh năm vất vả bám đồng, bám ruộng nuôi chúng em khôn lớn. Những công việc mẹ làm hằng ngày cũng là vì con, vì . Bà nội vẫn thường bảo rằng mẹ chính là linh hồn giữ gìn của gia đình này. Đôi vai gầy của mẹ gánh nắng, gánh mưa, gánh cuộc đời của những đứa em nên theo thời gian đã yếu đi rất nhiều. Đôi bàn tay chai sạn vì nắng mưa, vì những nhọc nhằn cuộc đời người phụ nữ gia đình. Mỗi lần nắm lấy bàn tay ấy, em lại cảm thấy thương mẹ vì những gì mẹ đã làm cho gia đình.

Xem thêm:  Tấm lòng nhân đạo mà nhân văn Tô Hoài dành cho đồng bào miền núi qua tác phẩm Vợ Chồng A Phủ

Người ta ai cũng bảo mẹ em có nụ cười rất hiền, hiền như bụt. Mỗi lần mẹ cười, hàm rang trắng lộ rõ, nụ cười ấy khiến cho những người xung quanh cảm thấy ấm áp và nhẹ nhõm biết bao. Mắt của mẹ vì thời gian nên không còn sang nữa, thi thoảng em vẫn thấy mẹ dụi dụi mắt vì đau, vì bụi, vì thời gian. Thời gian đúng là khắc nghiệt, đã lấy đi hết tuổi xuân, cả sức khỏe của mẹ nữa. Mặc dù mẹ em sắp bước qua tuổi 50 nhưng mái tóc vẫn còn rất dài và dày. Mỗi lần em thấy mẹ ngồi ở bậc cửa chải tóc, em có cảm giác như mẹ đang hồi xuân, trở về thời con gái. Mẹ hay bện tóc và búi lên trên cao để thuận tiện cho công việc làm đồng. Mẹ em làm việc gì cũng nhanh thoăn thoắt, bước đi cũng nhanh, công việc nhà mẹ làm một lát là xong, việc đồng áng mẹ cũng làm nhanh khiến ai cũng bảo mẹ rất đảm đang, giỏi việc nhà. Mẹ thường dậy thật sớm để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà, và đêm nào mẹ cũng ngủ muộn nhất để làm cho xong công việc.

Kết luận bài văn Tả người mẹ kính yêu của em văn hay lớp 5

Em chỉ mong mẹ luôn luôn khỏe mạnh để chăm sóc chúng em khôn lớn, để mai này chúng em có thể đèn đáp công ơn nuôi dưỡng trời biển của mẹ.

Xem thêm:  Soạn văn bài Luyện từ và câu: Câu cảm

Từ khóa tìm kiếm:

Tả người mẹ của em

Tả người mẹ kính yêu của em

Tả người mẹ hiền yêu quý của em

Ta nguoi me cua em van 5 hay

Hay mieu ta nguoi me cua em

Ta me kinh yeu cua em

Theo Webvanmau.com

Topics #cô giáo #gia đình #giới thiệu #hạnh phúc #học sinh #mẹ của em #mẹ em #người mẹ #tả mẹ #tả người #Tả người mẹ #thời gian