muôn vàn yêu quý của em

Hướng dẫn

Ta nguoi chi gai muon van yeu quy cua em – Đề bài: Chị là người luôn quan tâm chăm sóc em, em rất yêu quý chị em. Em hãy viết bài văn ngắn tả người chị gái muôn vàn yêu quý của em

Mở bài Tả người chị gái muôn vàn yêu quý của em

em có bốn thành viên, bao gồm có và hai chị chúng em. luôn yêu thương, chăm sóc lẫn nhau, hai chị em em thì thường chia sẻ với nhau những vui buồn của , . Với em, chị gái của mình không chỉ là một người chị mẫu mực luôn nhường nhịn, chăm sóc của em mà còn là một người bạn tri kỉ, một người mà em yên tâm khi tâm sự những gì đã trải qua trong cuộc sống.

Thân bài Tả người chị gái muôn vàn yêu quý của em lớp 5

Chị của em tên là Vân Anh, chị em năm nay mười lăm tuổi, tuy hai chị em có sự cách biệt về tuổi tác nhưng không vì vậy mà chúng em xa cách, bất đồng. Em và chị gái của mình rất hợp tính nên có thể dễ dàng tâm sự, nói chuyện một cách thoải mái nhất. Mọi người thường nói nhà mà có hai chị em gái thì thường xuyên xảy ra tranh giành, xung đột, chị em thường khắc khẩu, không hợp nhau. Nhưng điều ấy không hề xảy ra trong quan hệ của chị em em, chúng em luôn yêu quý và ý thức được vị trí cũng như trách nhiệm của mình, đối với chị em thì luôn nhường nhịn, chăm sóc cho em. Còn em thì yêu thương, tôn trọng chị của mình.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về truyện Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh

Chị của em vô cùng xuất sắc, không những là một ưu tú của lớp mà còn là một người cán bộ lớp đầy mẫu mực, chị em tuy học giỏi nhưng không hề tỏ ra kiêu căng, luôn quan tâm giúp đỡ đến bạn bè cũng như những người xung quanh mình. Chị em nổi tiếng trong trường vì những đức tính tốt bụng, khiêm nhường ấy, vì thế mà mỗi lần có người nhắc đến chị em là em không kiềm nổi sự tự hào dâng trào trong mình. Chị em không chỉ là một ưu tú mà còn là một người con ngoan của gia đình em.

Chị luôn lễ phép với bố mẹ, ông bà, chăm sóc, nhường nhịn em. Chị còn là một người vô cùng đảm đang, những công việc nhà đều được chị hoàn thành một cách xuất sắc, chị có thể nấu cơm, rửa bát, quét nhà. Chị nấu ra rất nhiều những ngon, trong đó mà em yêu thích nhất đó chính là món trứng cuộn của chị làm. Những lát trứng cuộn vàng ươm, được chị rán một cách khéo léo, hương vị thơm ngon không kém do làm là bao.

Kết luận bài văn Tả người chị gái muôn vàn yêu quý của em

Em có một người chị tuyệt vời, đó là người luôn chăm sóc, quan tâm tận tình, cũng là một người bạn mà em tin tưởng khi chia sẻ những buồn vui của cuộc sống, học tập, chị luôn lắng nghe với thái độ chân thành và cho em những lời khuyên thật bổ ích.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập đọc: Ngọn lửa Ô-lim-pích

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

NGƯỜI CHỊ

NGUOI CHI

TẢ VỀ CHỊ GÁI

CHỊ GÁI

NGƯỜI CHỊ YÊU QUÝ

Theo Webvanmau.com

Topics #bố mẹ #chị gái #cuộc sống #em gái #gia đình #gia đình em #học sinh #học tập #mẹ em #món ăn #tả người