Tả một người bạn em yêu quý nhất

Hướng dẫn

Ta mot nguoi ban em yeu quy nhat – Đề bài: Bạn bè là những người quan trọng không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Em hãy tả một người bạn mà em yêu quý nhất

Mở bài Tả một người bạn em yêu quý nhất

Trong , mỗi con người đều có những người bạn cho riêng mình, đó có thể là những người bạn học, những người đồng trang lứa, hay đơn giản là có cùng sở thích, tương đồng về tính cách. Là những người mà ta tin tưởng, dựa vào mỗi khi gặp khó khăn và sẻ chia khi có những niềm vui trong . Cũng giống như mọi người, em có rất nhiều người bạn, nhưng thân thiết nhất thì đó chính là Kiều Phương.

Thân bài Tả một người bạn em yêu quý nhất văn lớp 5

Kiều Phương là cô lớp trưởng xinh đẹp, xuất sắc nhất của lớp chúng em, qua mỗi kì thi, Kiều Phương luôn là người có lực học cao nhất . Không chỉ học giỏi mà Phương còn là một người có phẩm chất đạo đức vô cùng tuyệt vời. Phương không bao giờ lớn tiếng trách móc ai bao giờ cả, nếu có những sự việc nào không hay xảy ra trong lớp, dù không phải do mình gây ra, cũng không thuộc phạm vi quản lí của chức vị lớp trưởng nhưng Kiều Phương đều tự trách nhiệm về mình trước tiên. Vì vậy mà không chỉ các mà các bạn trong lớp ai cũng yêu quý Phương.

Xem thêm:  Kể lại truyện Trí khôn của ta đây theo lời trâu

Phương là một cô gái hoạt bát, hay nói, hay cười, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào Kiều Phương cũng luôn bình tĩnh giải quyết mọi thứ, gặp phải chuyện buồn đến đâu thì mụ cười trên môi Kiều Phương cũng không bao giờ tắt. Đã có lần em hỏi Phương: “Cậu có bao giờ cảm thấy buồn không? Sao lúc nào tớ cũng thấy cậu vui vẻ như vậy?”, thì Kiều Phương đã đáp lại rằng: “Có chứ, tớ cũng biết buồn nhưng tớ không muốn vì mình buồn mà khiến những người mà tớ yêu thương cũng buồn theo”. Lúc ấy em đã nói Phương thật ngốc vì phải chia sẻ thì nỗi buồn mới nguôi ngoai, nhưng sâu trong lòng em lại vô cùng cảm động, cảm động trước một người bạn ngốc nghếch, luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ cho mình.

Kết luận bài văn Tả một người bạn em yêu quý nhất

Em tự nhủ phải sống thật chân thành, phải biết giữ gìn tình bạn cao quý, thiêng liêng này. Phương luôn lắng nghe những tâm sự, động viên em mỗi lúc em gặp khó khăn nhất, em luôn cảm thấy biết ơn khi có Phương ở bên và làm bạn. Nhưng em cũng cảm thấy có lỗi vì Phương luôn vì em mà em chưa thực sự hiểu hết, có thể chia sẻ những tâm sự với Phương vì Phương sống nội tâm. Em sẽ cố gắng để trở thành một của Kiều Phương mà mãi trân trọng này.

Xem thêm:  Dàn ý phân tích tình cảnh người nông dân việt nam qua Làng của Kim Lân

Từ khóa tìm kiếm

bạn bè

ban be

người bạn thân của em

người bạn thân thiết

tình bạn

Theo Webvanmau.com

Topics #con người #cuộc sống #lớp em #người bạn tốt #thầy cô #tình bạn