Tả một chậu hoa hay một khóm hoa (Miêu tả chậu nguyệt quế của ông nội em )

Hướng dẫn

Loading...

Ta mot chau hoa hay mot khom hoa – Đề bài: Nguyệt Quế là loài cây cảnh ngoại thất đẹp được trồng nhiều làm cảnh. Cây là biểu tượng cho chiến thắng và vinh quanh. Em hãy tả một chậu nguyệt quế của ông nội em

Mở bài Giới thiệu một chậu hoa hay một khóm hoa

Em rất thích chậu nguyệt quế của ông nội nó rất đẹp và thơm. Nó có một đặc điểm nổi bật là nở suốt ngày đêm. Ban ngày thì phô sắc ban đêm thì khoe hương.

Thân bài Miêu tả chậu nguyệt quế của ông nội em

Chậu nguyệt quế này được ông em trồng rất lâu rồi. Cây nguyệt quế là cây thuộc họ thân gỗ mềm cao chừng năm mươi phân hoặc một mét. Cây có nhiều nhánh, trong mỗi nhánh lại có rất nhiều tán nhỏ tĩa ra. Lá của nguyệt quế bé có hình bầu dục. Lá già có màu xanh thẫm còn lá non có màu xanh nhạt. Trên đầu các nhánh cây hoa ra thành từng chùm có màu trắng nhìn xa chậu nguyệt quế như mâm xôi thật đẹp.

Hoa nguyệt quế rất đẹp, những cánh hoa trắng nõn nở như khoe sắc đẹp với thiên nhiên. Càng khi đêm về hoa nguyệt quế càng thơm, càng lôi cuốn tâm hồn con người đến xem. Hoa nguyệt quế có năm cánh nhỏ xếp quanh chiếc đài nhỏ xinh như bông hoa chuông nhưng hoa nguyệt quế bé hơn. Nhìn cả cây hoa vào ban đêm như được phủ một làn tuyết trắng, dưới ánh trăng chiếc vào lấp lánh đẹp tuyệt diệu.

Xem thêm:  Em hãy kể về một buổi biểu diễn văn nghệ

Ông hay dùng nguyệt quế để ướp trà. Cánh ướp trà rất lạ. Ông lấy trà để vào một cái giàn nhỏ rồi treo trên hoa nguyệt quế rồi lấy túi ni lông buộc kín lại tầm ba bốn ngày liền. Xong bỏ ra xấy khô để pha trà uống. Lúc này trà rất đậm đà và thơm khiến ai cũng khen ông pha trà ngon và muốn học cách pha trà.

Kết luận bài văn Tả một chậu hoa hay một khóm hoa (Miêu tả chậu nguyệt quế của ông nội em)

Cây nguyệt quế được ông chăm bón rất cẩn thận, ông xem nó như một người bạn hàng ngày tâm sự. Ông yêu thương nó giống như yêu thương con cháu của mình vậy.

Từ khóa tìm kiếm

miêu tả cây nguyệt quê

miêu tả cây nguyệt quê ở gia đình em

miêu tả một chậu hoa

miêu tả một nhóm hoa

miêu tả một chậu hoa mà em thích

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...