Tả một cây hoa, loài hoa đẹp (Bài văn bằng lăng)

Hướng dẫn

Ta mot cay hoa, loai hoa dep – Đề bài: Em hãy miêu tả một cây hoa, loài hoa đẹp trong trường mà em thích nhất. Hôm nay Webvanmau.com sẽ gửi đến cho bạn đọc bài văn tả cây bằng lăng rất hay của một bạn giỏi

Mở bài một cây hoa, loài hoa đẹp (Bài văn tả cây bằng lăng)

Ở cổng có hai dãy cây hoa bằng lăng rất đẹp làm cho ngày càng trở nên xanh, đẹp hơn. Em rất thích ngắm dãy bằng lăng mỗi khi đến trường.

Thân bài Tả một cây hoa, loài hoa đẹp (Bài văn tả cây bằng lăng)

Khi em bắt đầu vào lớp một thì dãy bằng lăng đã có rồi. Cây bằng lăng cao, nhiều tán lá xum xuê. Vào lá bằng lăng có màu xanh thẫm tỏa bóng mát hai bên cổng trường. Khi đến thì lá có màu xanh biếc.

Bằng lăng là một loài cây thuộc họ cây gỗ. Cách mặt đất chừng một mét thân cây chia ra làm nhiều nhánh. Trong từng nhánh ấy lại tiếp tục chia ra thành những nhánh nhỏ vươn mình lên cao cùng với những chiếc lá xanh đón ánh nắng mặt trời. Lá bằng lăng có màu xanh thẫm, lá to thì bằng bàn tay người lớn, lá nhỏ thì bằng bàn tay em gần giống như cây của lá vốn mà bà em trồng trong vườn. Mặt dưới của chiếc lá có những đường gân xanh chia nhánh kéo dài kín chiếc lá. Cây bằng lăng rất nhiều lá tạo lên bóng mát lớn cho chúng em vui đùa trong những giờ .

Xem thêm:  Phân tích trích đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích

Mùa hè đến cây bằng lăng bắt đầu nở hoa. Hoa bằng lăng rất đẹp có màu tím nhạt kết thành từng chùm. Nhìn từ xa mỗi một cây hoa bằng lăng như một cái ô tím để che đi ánh nắng oi ả của mùa hè. Cánh hoa bằng lăng nhỏ mỏng như lụa. Bên trong bông hoa là nhụy vàng có mùi thơm thoang thoảng. Thu hút nhiều loài ong,bướm đến. Những chú chim cũng góp tiếng hót níu lo của mình để cùng hòa ca làm cho không khí đẹp đẽ vui tươi hẳn lên.

Khi hoa bằng lăng rụng là lúc cây bằng lăng bắt đầu ra quả. Quả bằng lăng lúc to có hình hơi tròn màu xanh khi dần về già quả bằng lăng tự tác ra từng múi. Trong từng múi là hạt của cây bằng lăng nhỏ li ti. Những cơn gió mùa hạ xào xạc đến cuốn theo hạt bằng lăng bay đi rải khắp mọi vùng đất.

Kết luận bài văn Tả một cây hoa, loài hoa đẹp – văn mẫu lớp 5

Ngày nào đi học em cũng thích ngắm nhìn hai dãy bằng lăng. Em cảm thấy dãy bằng lăng rất đẹp lại tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi. Dưới mỗi gốc cây là mỗi gốc tuổi thơ của chúng em tại tiểu học thân thương. Để từ đó em càng ngày càng yêu thương của em nhiều hơn.

Từ Khóa Tìm Kiếm

Xem thêm:  Em hãy so sánh sáu câu thơ đầu với bốn câu thơ cuối của bài Cảnh ngày xuân

Tả cây bằng lăng

ta cay bang lang

tả một loài hoa đẹp

tả một cây hoa đẹp

bằng lăng

ta cay hoa bang lang

Theo Webvanmau.com

Topics #giới thiệu #học sinh #mái trường #mái trường tiểu học #mùa hè #mùa xuân #Ngôi trường #ra chơi #tả cây #tả cây hoa #trường em #trường tiểu học