Tả một cảnh mà em yêu thích

Hướng dẫn

Ta mot canh ma em yeu thich – Đề bài:Tả một cảnh mà em yêu thích. Hôm nay Webvanmau.com.edu.vn sẽ gửi đến bạn đọc bài văn tả ở làng đạt giải trong kì thi giỏi văn cấp huyện

Mở bài Tả một cảnh mà em yêu thích

Có lẽ hình ảnh làng quê vào mùa gặt lúa là quá quen thuộc đối với các bạn học sinh vùng quê và quá xa lạ đối với các bạn học sinh ở thành phố. Nhìn hình ảnh quê hương lúc mùa gặt thật đẹp như một bức tranh trữ tình có cả thiên nhiên và hòa hợp.

Thân bài tả mùa gặt ở làng quê em

Mùa gặt lúc được bắt đầu vào . Cả làng rộng lớn mênh mông đều một màu vàng của lúa chín óng ả đung đưa theo chiều gió và lượn như những cơn sóng chạy đến cuối cánh đồng. Những cơn nắng mùa hè thật là dữ dội như muốn góp phần làm cho lúa nhanh chín hơn để người dân nhanh được gặt.

Những bông lúa trên cánh đồng như cùng rủ nhau chín đều một lúc cả cánh đồng để cả làng ra gặt cùng nhau. Người dân trong làng háo hức cùng rủ nhau đi gặt như đi hội làng làm cho thêm nhộn nhịp hơn. Mọi người cùng thi nhau xuống gặt, những bông lúa được cắt xếp thành một bó buộc chặt rồi gánh lên xe. Vừa gặt mọi người cùng nhau trò chuyện vui tươi như để xoa dịu bớt đi sự mệt nhọc trong cái nắng oi ả của mùa hè. Trên bầu trời trong xanh có đôi đám mây trắng cũng nhẹ trôi theo gió khiến những chú chim cũng thi nhau hót líu lo các bản nhạc của làm cho có thêm nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn.

Xem thêm:  Phân tích bài học được tác giả dân gian gửi gắm qua truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Con đường làng cũng như vui mừng hẳn lên chào đón những chuyến xe lúa đi về nhà. Đàn trâu cũng háo hức gặm cỏ non dưới những gốc lúa ở cánh đồng.

Nhìn cánh đồng lúc này thật là vui tươi, con người với thiên nhiên như được hòa hợp làm cho cuộc sống ngày càng đẹp tươi hơn. Chính hình ảnh này hối thúc lòng yêu của mỗi người ngày một nhiều hơn.

Kết luận bài văn Tả một cảnh mà em yêu thích (bài văn tả mùa gặt ở làng quê em)

Em yêu quê hương và rất yêu quê hương mình vào mùa gặt lúa. Em tự nhủ sẽ cố gắng học hành để mai kia về xây dựng quê hương ngày càng đẹp hơn mới hơn.

Từ khóa tìm kiếm

bài vật

em hãy miêu tả cảnh vật mà em yêu thích nhất

bài văn lúa quê em

bai van ta canh dong lua

bai van ta canh vat ma em yeu thich nhat

Theo Webvanmau.com

Topics #cánh đồng #con đường #con người #cuộc sống #học sinh #mùa gặt #mùa hè #quê em #quê hương #tả cảnh #tả cánh đồng #tả cánh đồng lúa #thẳng cánh cò bay #Văn tả cảnh