Tả loài hoa em yêu

Hướng dẫn

Ta loai hoa em yeu. Đề bài: Em hãy tả loài hoa em yêu

Vốn dĩ trên thế gian đã có rất nhiều cái đẹp để cho ta xao xuyến, yêu mến. Hoa là một trong những thứ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho . Trong những loài hoa tươi đẹp ấy, có lẽ loài hoa bây bi là loài hoa mà tôi yêu thích nhất.

Hoa bây bi không có cánh to như cũng chẳng thơm như hoa ly, màu rực rỡ như hay nhụy to như . Cánh hoa bây bi nhỏ nhắn, những bông hoa như những chấm nhỏ, nhỏ như ánh sao trên bầu trời mỗi khi ta ngắm nhìn chúng trước sân nhà, trên ban công hay tầng thượng. Cánh hoa bây bi mỏng manh như lụa. Những tưởng cơn gió khé thổi qua cũng khiến cho những cánh hoa ấy rơi xuống. Hoa bây bi mang màu vàng trắng, nó không vàng chói như , cái màu vàng pha chút màu trắng lại thêm chút màu xanh nhạt. Phải nói tạo hóa đã kì công lắm mới có thể làm nên một loài hoa nhỏ như thế, thanh khiết và trong sáng đến vậy. Ngắm hoa bây bi người ta như ngắm một người con gái đẹp nhẹ nhàng thuần khiết, mỏng manh và trong sáng.

Hoa không đẹp chói lòa, nhức mặt, hoa cứ nhẹ nhàng thuần khiết như người con gái tuổi đôi mươi. Một bó hoa bây bi giống như một kiệt tác mà người nghệ sĩ phải tỉ mỉ lắm mới vẽ hay khắc tạc lên được những cánh hoa vừa nhỏ lại vừa rõ nét như thế. Không những thế, hoa bây bi có sức sống vô cùng tốt. Nó không dễ héo như hoa hồng, , hoa cúc mà nó có thể sống thiếu nước rất nhiều ngày. Hoa bây bi là một loài hoa khô, nó có thể để được một năm trời mà khi cần đến người dùng vẫn trưng nó trong những buổi chụp hình ngoài trời hay dạo phố.

Xem thêm:  Viết phần mở bài cho đề 41 “Chú gà chọi bị bỏ rơi” văn lớp 10.

Loài hoa ấy không những đẹp mà còn thân thương kì lạ khiến cho những lúc cầm bó hoa trên tay tôi không thể nào không nâng niu nó. Hoa bây bi như một loài đẹp trong những loài hoa đẹp khiến cho con người mê mẩn, đắm say.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM HAY TA LOAI HOA EM YEU

TA LOAI HOA EM YEU

EM HÃY TẢ LOÀI HOA EM YÊU

TẢ LOÀI HOA EM YÊU

Theo Webvanmau.com

Topics #con người #hoa cúc #hoa hồng #Hoa hướng dương #hoa mai #tự tin