Tả lại quang cảnh vùng xuôi theo của em

Hướng dẫn

Đề bài: Ta lai quang canh phien cho vung xuoi theo tuong tuong cua em – Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc em hãy tả lại quang cảnh phiên chợ vùng xuôi theo tưởng tượng của em – văn mẫu lớp 6

Mở bài: về quang cảnh phiên chợ vùng xuôi theo tưởng tượng của em

Phiên chợ làng mở theo định kì cứ cách một ngày là lại có một phiên chợ. Những gánh gồng những rau, những cá, những vật phẩm…đem ra chợ bán để kiếm thêm thu nhập cho . Mỗi lần phiên chợ là mỗi lần người mẹ mong ngóng bán được hàng, là mỗi lần đứa trẻ nũng nịu đòi mẹ mua bánh, mua quà.

Thân bài: Tả lại quang cảnh phiên chợ vùng xuôi theo tưởng tượng của em

Ở ngoài cổng trợ có những gian hàng bán quần áo, có những quần áo của trẻ con và của người lớn. Những chiếc váy công chúa xinh đẹp, những bộ quần áo mũ gấu đủ màu, nào xanh, nào đỏ, nào vàng hấp dẫn biết bao nhiêu đôi mắt trẻ thơ. Bên cạnh là gian hàng bán giày dép trẻ em. Những đôi dép, đôi giày kiểu cách không khác gì của người lớn. Một bà mẹ nhà khá giả mua một lúc bốn đôi cả giày lẫn dép cho cô công chúa nhỏ của mình. Một bà mẹ nông dân hiền lành đang mặc cả với người bán hàng giảm một chút để đủ tiền mua cho cậu con trai mình đôi quai hậu đi học.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa của bản “Tuyên ngôn độc lập”

Quần áo người lớn cũng đẹp vô cùng, những cô mười tám hai mươi, đang nô nức sắm quần áo mới. Họ thử chiếc này rồi thử chiếc nọ, xem màu đỏ rồi xem màu vàng. Đối diện với những gian hàng đó là những người bán hoa. Những bông hoa ly thơm cả một vùng chợ, những bông cúc vàng dành cho người con có hiếu cúng giỗ ông bà, đôi bông hồng dành cho người yêu nhau. Đi sâu vào trong chợ là những hàng tôm, hàng cá, hàng ăn vặt như bánh cuốn, bún, bánh rán, bánh giò…Những hàng nhựa trong gia đình cũng được bày bán bởi một bà lão tuổi đã sáu mươi nhưng vẫn còn trẻ. Đầu bà vẫn còn đen màu tóc, bà thường tự bắt xe đi lấy hàng rồi đem hàng về ra chợ bán. Bà vấn khăn như người xưa, miệng nhai trầu, môi đỏ màu trầu hàm răng đen cười như tỏa nắng.

Kết bài: Bài văn tả quang cảnh phiên chợ vùng xuôi theo tưởng tượng của em

Phiên chợ miền xuôi cái gì cũng có, miền xuôi đi chợ cũng nô nức cũng sắm về cho gia đình những vật dụng cần thiết Phiên chợ quê luôn là những khoảng người lớn mua sắm còn trẻ con thì mong quà. Hôm nay, bà lão bán đồ nhựa nọ bán được hàng, bà mua về cho đứa cháu nhỏ của mình năm chiếc bánh rán thơm ngon làm quà. Đứa trẻ nhìn thấy bà, thầy quà mà cười toe cười toét. Ôi! Phiên chợ làng bình dị và đầm ấm biết bao!.

Xem thêm:  Phân tích những nét đặc sắc trong phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân thể hiện trong bài Người Lái Đò Sông Đà- văn lớp 12

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM HAY TA LAI QUANG CANH PHIEN CHO VUNG XUOI THEO TUONG TUONG

TA LAI QUANG CANH PHIEN CHO VUNG XUOI THEO TUONG TUONG

EM HÃY TẢ LẠI QUANG CẢNH PHIÊN CHỢ VÙNG XUÔI THEO TƯỞNG TƯỢNG

TẢ LẠI QUANG CẢNH PHIÊN CHỢ VÙNG XUÔI THEO TƯỞNG TƯỢNG

Theo Webvanmau.com

Topics #con người #gia đình #giới thiệu #học sinh #mùa thu #người mẹ #phiên chợ #thời gian #tưởng tượng