Tả lại quang cảnh đường phố nơi em ở sau khi trời mưa to vừa tạnh

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Ta lai quang canh duong pho noi em o sau khi troi mua to vua tanh – Bài viết của một học sinh trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc tả lại quang cảnh đường phố nơi em ở sau khi trời mưa to vừa tạnh – văn mẫu lớp 6

Mở bài: Giới thiệu về quang cảnh đường phố nơi em ở sau khi trời mưa to vừa tạnh

Mỗi sự việc đi qua đều để lại những dấu vết. Cơn mưa rào vừa tạnh cũng để lại vết tích trên đường phố thân yêu của em. Cơn mưa rào kéo đến khoảng chừng mười lăm phút thì tạnh, trời bắt đầu chuyển sắc, cảnh vật chuyển trạng thái và con người chuyển cảm giác.

Thân bài: Tả lại quang cảnh đường phố nơi em ở sau khi trời mưa to vừa tạnh

Những đám mây đen trên trời bắt đầu kéo nhau đi hết lượt, dường như chúng đã hả hê khi rủ nhau che kín được ông mặt trời trong một khoảng thời gian dài như thế. Chúng thỏa mãn và rủ nhau ra về trả lại ông mặt trời khoảng trời ấy. Bầu trời u ám được thay thế bởi màu sắc sáng trong, không nắng cũng chẳng mưa chỉ có chút gió lành lành thổi nhẹ. Cơn gió ào ào trong cơn mưa sau khi làm cho bụi tre rối tóc, cây bưởi đu đưa, cỏ gà rung rối rít thì như biết hối hận vì việc đùa quá trớn của mình nên hiền dịu hẳn lên. Trên những cành cây, chiếc lá những giọt nước bắt đầu rơi một cách nhỏ giọt.

Những dòng nước lớn từ những mái nhà chảy xuống sân chảy ra đường rơi xuống cống một cách nhanh chóng như ném mình vào một bể bơi lớn. Bụi tre không tần ngần nữa mà hất mái tóc rối như người con gái vừa mới gội đầu xong, cây bưởi đứng thở phào khi bảo vệ được đàn con của mình trước gió mạnh, gà mái mẹ lại dang rộng đôi cánh cho những chú gà con chui ra. Con nào con nấy lông vẫn mượt như bình thường chỉ có gà mái mẹ là ướt nhép. Những đàn mối còn luyến tiếc cơn mưa bay thưa dần trên đường phố, những con chó thôi sủa, những con kiến lặng im trong tổ. Ngoài đường phố bụi bặm thường ngày được gột sạch chúng theo nước rơi xuống cống. Cây lá rụng đầy, có lẽ hôm nay dân làng lại phải ra quét sạch hết đống lá rụng đó thôi.

Kết bài: Bài văn tả lại quang cảnh đường phố nơi em ở sau khi trời mưa to vừa tạnh

Trước cảnh trời mưa tạnh ấy em cảm thấy lòng mình cũng như được gột sạch và em nhận ra rằng bất cứ hiện tượng sự việc gì xảy ra đều để lại dấu vết. Cơn mưa kia để lại dấu vết của mình trên cành cây, ngọn cỏ. Thời gian chảy trôi để lại dấu vết trong lòng người là những kỉ niệm.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TA QUANG CANH DUONG PHO NOI EM O SAU TRAN MUA

EM HAY TA QUANG CANH DUONG PHO NOI EM O SAU TRAN MUA

TẢ QUANG CẢNH ĐƯỜNG PHỐ NƠI EM Ở SAU TRẬN MƯA

EM HÃY TẢ QUANG CẢNH ĐƯỜNG PHỐ NƠI EM Ở SAU TRẬN MƯA

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...