Nhà em nuôi một đàn heo, con nào cũng béo, khỏe, tất cả là nhờ sự chăm sóc tận tình chu đáo của . Em rất yêu quý đàn heo vì nhờ nó mà gia đình em sống đầy đủ hơn, vui vẻ hơn.

Loading...

Các chú heo nhà em đều có một màu da  hồng hào, mỗi sáng heo đều ăn hai máng cám gạo to với nhiều  rau củ, chiều nào mẹ cũng đi hái rau muống, rau dền xung quanh nhà để trộn nấu cùng cho heo ăn đỡ ngán. Mỗi sáng khoảng năm giờ là các chú heo  kêu ầm ĩ đòi ăn, đòi uống, đôi mắt to tròn như đang nhìn hau háu để tìm kiếm đồ ăn. cứ đến tầm bốn giờ chiều lại lấy vòi nước xịt và người các chú heo để tắm sạch sẽ cho chúng. Nên nhìn móng chân và xung quanh cơ thể heo luôn được  sạch sẽ, nhất là những mùa nắng nóng nó lại rất thích nước khi nào cũng muốn xịt nước xung quanh người. Heo mẹ luôn ăn no để cho con bú được đầy đủ, nhỏ nào cũng rất dễ thương khi nào cũng quấn quýt bên mẹ. Mỗi năm khi mùa đông về thì cũng là mùa mà heo hay dễ bệnh nhất, nên bố mẹ thường lót thêm trấu và cỏ khô để ủ ấm cho heo.

Gia đình nào cũng có một vật nuôi thêm để kiếm thêm một phần thu nhập nào đó, gia đình em nuôi heo cũng đã lâu, bố mẹ luôn chăm sóc đặc biệt để heo ngày càng to khỏe.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Topics #bố em #bố mẹ #con heo #con lợn #tả con lợn #tả con vật