kính yêu của em

Hướng dẫn

Ta co giao kinh yeu cua em – Đề bài: Thầy cô được xem như là người cha thứ hai, em rất yêu quý thầy cô, hãy viết một đoạn văn ngắn miêu tả cô giáo kính yêu của em

Mở bài cô giáo kính yêu của em

Cô giáo là người mẹ hiền thứ hai đối với em cũng như với rất nhiều những bạn học sinh khác, cô giáo luôn quan tâm, chăm sóc cho chúng em từ những thứu nhỏ nhặt nhất, truyền thụ cho chúng em những kiến thức bổ ích để chúng em có thể trở thành những có ích cho xã hội. Người mà em yêu quý nhất chính là cô Thơ, cô giáo chủ nhiệm năm lớp ba của em ở trường tiểu học.

Thân bài miêu tả cô giáo kính yêu của em

Cô Thơ là cô giáo chủ nhiệm đầu tiên khiến cho em được sự quan tâm, sự ấm áp như một người mẹ hiền. Cô Thơ cũng chạc tuổi với bố mẹ chúng em nên cô hiểu được tâm lí và đối xử với chúng em rất dịu dàng, từ tốn. Lớp chúng em vốn là một lớp nổi tiếng trong trường về sự nghịch ngợm, phá phách, đã có rất nhiều giáo viên chủ nhiệm cũng như giáo viên bộ môn đã phải bất lực, bó tay trước sự cá biệt ấy của . Cô Thơ là người duy nhất có thể “thuần hóa” sự nghịch ngợm của và đưa cả lớp vào một khuôn khổ của . Điều đang nói ở đây là cô không dùng địa vị chủ nhiệm để bắt buộc, cưỡng chế chúng em bằng những hình phạt mà cô cảm hóa chúng em bằng chính tấm lòng ấm áp, chân thành của cô.

Xem thêm:  Soạn bài Bênh vực kẻ yếu

Trước sự quấy phá, lười biếng của lớp cô không hề trách móc, khắc phục bằng những hình phạt mà cô luôn nhẹ nhàng, từ tốn giải thích cho chúng em những điều hay lẽ phải, làm cho chúng em nhận thức được , từ đó cả lớp dần hăng hái học tập, thi đua. Và lần đầu tiên lớp em được nêu tên trong tốp những lớp học có thành tích thi đua nhất tuần. Lúc ấy chúng em vui sướng và nhất, nhưng có lẽ người vui sướng nhất lại chính là cô Thơ, lúc ấy cô đã cảm động đến mức rơi nước mắt, cô cười nhìn về phía chúng em đầy tự hào.

Kết luận bài văn Tả cô giáo kính yêu của em

Lúc ấy em và các bạn cũng vô cùng cảm động trước tấm lòng của cô, vì nếu không thực sự quan tâm, yêu thương chúng em thì cô đâu xúc động như vậy, chúng em đã tự hứa với nhau phải cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của cô. Cô Thơ đã thay đổi cũng như hành động của chúng em, nhờ có cô mà chúng em biết tập trung hơn vào việc học, biết phấn đấu, thi đua. Và với lớp em thì cô Thơ luôn là một người mẹ hiền đầy mẫu mực, người mà chúng em luôn yêu thương và kính trọng nhất.

Xem thêm:  Soạn bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CÔ GIÁO

CO GIAO

CÔ GIÁO CỦA EM

CÔ GIÁO KÍNH YÊU

TẢ CÔ GIÁO

Theo Webvanmau.com

Topics #bố mẹ #Cảm nhận #cô giáo #con người #giới thiệu #hành động #hạnh phúc #học sinh #học tập #lớp em #lớp học #người mẹ #suy nghĩ #tả cô giáo #tầm quan trọng của việc học #tập thể #thầy cô #trường tiểu học #việc học