Cái sự vắng lặng khi đang trong giờ học thật thanh bình và yên ả. Những cây bàng, những cây phượng cứ rì rào, rì rào theo nhịp gió đong đưa, mọi thứ xung quanh đang yên tĩnh thì bổng ba tiếng trống vang lên: Tùng…tùng…tùng! Báo hiệu giờ đã bắt đầu.

Khoảng khắc sau ba tiếng trống vang lên thật giống như một đàn ong bị vỡ tổ, nhìn từng ô cửa chính, các bạn vội vàng cất hết sách vỡ và chạy ngay ra sân trường để tổ chức những trò chơi hoặc làm những việc cá nhân. Có người thì chạy vội xuống căn tin để kiếm một món ăn vặt nào đó để lót dạ, có người thì ngồi tụ tập dưới các gốc cây để nói chuyện, có người thì tụ tập thành nhóm chơi nhảy dây, bắn bi, đuổi bắt….Cái sự im lặng vừa mới đây thôi giờ được thay vào đó là những tiếng nói chuyện rôm rã, ồn ào như cái chợ, tiếng bước chân chạy loạn nhịp,âm thanh trở nên sinh động vô cùng.

Cảnh vật xung quanh sân trường cũng thay đổi theo sự vui cười, làm cho không khí càng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.  Chỗ nào, góc nào cũng thấy các bạn học sinh, với quần xanh áo trắng cùng khăn quàng đỏ, trông giống như những đàn bướm đang bay lượn. Sân trường  thì rất rộng nhưng ngay lúc này tưởng chừng như bị thu hẹp lại rất nhiều, như không đủ sức chứa cho sự bay nhảy của các bạn học sinh. Tiếng cười nói, hòa với tiếng reo hò của các trò chơi nghe như bản nhạc lỗi nhịp của các đàn chim đang thi nhau hót vậy.  Ồn ào nhất, chính là nhóm chơi bóng đá ở dưới sân vận động của trường, các bạn nam cứ thi nhau gọi nhau chuyền bóng, đội nào vào được một trái thì cả sân lúc đó hét ầm lên chúc mừng. Đội cổ vũ của các bạn nữ cũng nhiệt tình không kém, tiếng hô: “cố lên…cố lên…cố lên..” được các bạn hô thành nhịp đều nhau, nghe rất chuyên nghiệp. Ít ồn ào nhất, có thể là nhóm các bạn ngồi đọc sách, các bạn thường chọn cho mình những gốc cây to mát mẻ, hoặc tại phòng học, như quên đi sự đời, các bạn thả mình vào những câu, những chữ của câu chuyện, nhìn các bạn cứ như thả hồn mơ màng theo vậy. Còn các thầy cô giáo thân yêu thì ngồi ở phòng giáo vụ, ngồi nói chuyện với nhau vui vẻ và cùng ngắm nhìn sự tinh nghịch của những cô cậu học trò của mình.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập đọc: Buôn Chư Lênh đón cô giáo

Bổng,…tùng…tùng hai nhịp trống vang lên, 15 phút nghỉ giải lao đã hết. Không gian như dừng lại vài giây, các trò chơi được dừng lại, hàng ngàn bước chân nối theo nhau vào lớp. Trả lại sự yên tĩnh như ban đầu cho sân trường.

Sân trường giờ ra chơi lúc nào cũng nhộn nhịp và vui vẻ như thế. Chúng em như được tiếp thêm sức lực để tiếp tục chiến đấu trên sau những giờ giải lao, thư giãn. Nào các bạn, hãy cùng cố gắng nhé.

Topics #học sinh #học tập #lớp học #ra chơi #sân trường #tả cảnh #tập thể #trường học