Soạn văn bài Tập đọc: Vẽ trứng

Câu 1 (trang 121 sgk Tiếng Việt 4): Vì sao trong những ngày đầu học vẽ cậu bé Lê-ô-nác-đô cảm thấy chán ngán?

Loading...

Trả lời:

Vì cậu nghĩ vẽ trứng quá đơn giản ai cũng có thể vẽ được. Vậy mà suốt mười mấy ngày đầu thầy chỉ cho vẽ trứng mà thôi. Vì vậy cậu chán nản

Câu 2 (trang 121 sgk Tiếng Việt 4): Thầy Vê-rô-ki-ô cho học trò vẽ trứng để làm gì?

Trả lời:

Thây Vê-rô-ki-ô cho học trò vẽ trứng để tập cho trò cách quan sát sự vật một cách tỉ mỉ miêu tả trên giấy chính xác, làm tiền đề cho vẽ những sự vật khác phức tạp hơn.

Câu 3 (trang 121 sgk Tiếng Việt 4): Lê – ô –nác –đô đa Vin –xi thành đạt như thế nào?

Trả lời:

Lê – ô – nác –đô –đa Vin –xi trở thành danh họa kiệt xuất là niềm tự hào của cả nhân loại. Ông còn là một nhà điêu khắc kiến trúc sư nhà bác học lớn của thời Phục Hưng.

Câu 4 (trang 121 sgk Tiếng Việt 4): Theo em những nguyên nhân nào khiến cho Lê- ô –nác-đô đa Vin – xi trở thành họa sĩ nổi tiếng? Nguyên nhân nào là quan trọng nhất?

Trả lời:

Có ba nguyên nhân:

Có năng khiếu bẩm sinh.

Có thầy dạy giỏi.

Có ý chí nghị lức và sự khổ công rèn luyện Trong ba nguyên nhân trên thì nguyên nhân khổ công rèn luyện là nguyên nhân quan trọng nhất.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập đọc: Ông ngoại

Đại ý Nhờ khổ công rèn luyện với thầy dạy giỏi và năng khiếu bẩm snh Lê – ô – nác –đô đa Vin –xi trở thành một danh họa nổi tiếng.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các không phù hợp sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Loading...
Topics #việc học