Soạn bài Văn học Việt Nam chia làm mấy giai đoạn

Hướng dẫn

Loading...

Soan văn: Văn học Việt Nam chia làm mấy giai đoạn.

Văn học Việt Nam từ 1945 đến 1975 có thể chia làm 3 chặng:

Chặng đường từ 1945 – 1954.

Chặng đường từ 1955 – 1964.

Chặng đường từ 1965 – 1975.

Thành tựu chủ yếu của mỗi chặng:

+ Văn học từ 1945 – 1954

*Giai đoạn này văn học chủ yếu nói về niềm vui sướng khi dành được chiến thắng, sau cách mạng tháng 8 năm 1945 dân tộc Việt Nam có nhiều khởi sắc.

+ Thể loại chủ yếu của giai đoạn này là truyện ngắn, những tác phẩm viết về cách mang ví dụ như: Một lần tới thủ đô, Đôi mắt, Thư nhà. Bên cạnh đó còn xuất hiện các thể loại ví dụ như thơ cũng là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nền văn học, các tác phẩm tiêu biểu đó là: Cảnh khuya, Rằm tháng giêng, Bên kia sông Đuống, Tây tiến, …

+ Văn học từ 1955 – 1964:

*Giai đoạn này chủ đề chủ yếu là xây dựng chủ nghĩa miền Bắc, nói về nỗi đau của đất nước khi bị chia cắt. Thể loại văn học chủ yếu là truyện ngắn, giai đoạn này nói chủ yếu về đời sống xã hội.

* Đề tài chủ yếu nói về xã hội, nói về những nỗi đau khổ của người nông dân, phải chịu những nỗi đau vất vả.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích Trích diễm thi tập

+ Văn học từ 1965 – 1975

Chủ đề nói về tình yêu đất nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Thể loại văn học giai đoạn này chủ yếu là truyện ký, nó phản ánh cuộc chiến đấu gian nan của miền nam, tác phẩm tiêu biểu là Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành.

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...