Soạn bài Lập dàn ý cho bài

Hướng dẫn

Để giúp các bạn hiểu hơn về văn tự sựu, Hôm nay nhóm biên tập Webvanmau.com.edu.vn sẽ gửi đến bạn đọc Soạn bài Lập dàn ý cho bài văn tự sự

I. Hình thành ý tưởng, dự kiến cốt truyện

1. Trong đoạn trích trên, nhà văn đã kể về quá trình hình thành ý tưởng, tư liệu, dẫn chứng cho quá trình sáng tác truyện ngắn “”.

2. Qua lời kể của nhà văn, ta có thể thất, quá trình hình thành ý tưởng, dự kiến cốt truyện có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc lập dàn ý cho bài văn tự sự.

+ Trước hết, nó xác định hướng đi, đối tượng cụ thể để nhà văn có thể bắt tay vào xây dựng, hoàn thiện.

+ Những dự kiến này làm cơ sở cho việc lập dàn ý được cụ thể, chi tiết hơn, từ đó tạo tiền đề cho quá trình hoàn thiện tác phẩm.

II. Lập dàn ý

Đề 1: Sau cái đêm ấy, gặp một cán bộ cách mạng và được giác ngộ. Trong cuộc tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 dẫn đầu đoàn nông dân lên cướp chính quyền huyện, phá kho thóc Nhật chia cho dân nghèo.

+ Nhan đề: Ánh sáng trong đêm

+ Dàn bài:

• Mở bài: khái quát về chị Dậu sau khi chạy vào màn đêm đen đặc.

Xem thêm:  Phân tích Nét đặc sắc về nghệ thuật của bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

• Thân bài:

+ Kể về cuộc gặp gỡ của chị Dậu với một cán bộ cách mạng

+ Người cán bộ đã tìm nơi ở mới cho chị Dậu, hàng ngày tiếp xúc với những người làm cách mạng, chị Dậu dần được giác ngộ.

+ Chị Dậu đi theo cách mạng. Trong cuộc tổng khởi nghĩa tháng Tám, chị Dậu đã dẫn đầu đoàn nông dân cướp chính quyền và phá kho thóc Nhật.

• Kết bài: Khởi nghĩa thắng lợi, chị Dậu trở thành một cán bộ Cách mạng ưu tú, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động của Đảng và Cách mạng.

Theo Webvanmau.com

Topics #chị dậu #cuộc sống #giới thiệu #Nguyên Ngọc #Rừng xà nu #văn tự sự