Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt (tiếp theo)

Hướng dẫn

Loading...

Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt (tiếp theo)

Muốn đạt được sự trong sáng của tiếng việt, mỗi cá nhân cần có ý thức chân trọng, có hiểu biết về Tiếng Việt, có ý thức và thói quen sử dụng các chuẩn mực, các quy tắc chung, sao cho lời nói phải đúng và đủ với yêu cầu.

Luyện Tập:

Câu 1: Trong 4 câu trên thì câu b, c, d là những câu trong sáng do viết đúng ngữ pháp, câu đủ thành phần, diễn đạt trong sáng.

Những câu trên dã đạt được sự trong sáng của tiếng việt: Khi nó sử dụng đúng các quy tắc, thể hiện đúng về mặt ngữ pháp, diễn tả dễ hiểu, trong sáng để người đọc dễ hiểu, dễ nghe, nắm bắt được nội dung trong câu đang đề cập đến là gì?

Câu 2: Từ nước ngoài không cần thiết sử dụng vì đã có từ Việt thay thế: Valentine (ngày Valentine –> ngày lễ Tình nhân hoặc ngày Tình yêu).

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  So sánh hai nhân vật Chiến và Việt trong “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi- văn lớp 12
Loading...