Soạn bài: Chữa lỗi dùng từ lớp 6

Hướng dẫn

Loading...

Soạn bài: Chua loi dung tu lop 6 – Sau dây Webvanmau.com xin gửi tới bạn đọc bài soạn văn Chữa lỗi dùng từ lop 6 – văn mẫu lớp 6

I. Lặp từ

1. Những từ giống nhau: Tre: 7 lần; Giữ: 3 lần; Anh hùng: 2 lần.2. Việc lặp từ ngữ “truyện dân gian” làm cho câu văn không trôi chảy, không có nhịp điệu tự nhiên.3. Chữa lỗi lặp từ: Bỏ từ ngữ lặp và thêm các đơn vị từ đồng nghĩa: “Truyện dân gian thường có nhiều chi tiết tưởng tượng kì ảo nên em rất thích đọc nó”.

II. Lỗi lẫn lộn các từ gần âm

1. Từ dùng sai: a) Thăm quan; b) Nhấp nháy.2. Nguyên nhẫn mắc các lỗi như vậy là do lẫn lộn các từ gần âm.3. Chữa lỗi dùng từ:– Thăm quan -> Tham quan– Nhấp nháy -> mấp máy

III. Luyện tập

1. Tìm và chữa lỗi trong các câu:

– Các câu đều mắc lỗi: lỗi lặp thừa từ.– Chữa lỗi:a. Bạn Lan là một lớp trưởng gương mẫu nên cả lớp ai cũng rất lấy làm quý mến bạn ấy.b. Sau khi nghe cô giáo kể, chúng tôi ai cũng thích những nhân vật trong câu chuyện vì họ đều là những người có phẩm chất tốt đẹp.c. Quá trình vượt núi cao cũng làm con người trưởng thành.

2. Tìm và chữa lỗi trong các câu:

– Các câu đều mắc lỗi lẫn lộn các từ gần âm:– Chữa lỗi:

a. Thay linh động bằng sinh độngb. Thay bàng quan bằng bàng quanc. Thay thủ tục bằng hủ tục

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...