Phát biểu về bài Sài Gòn tôi yêu của tác giả

Hướng dẫn

Đề bài: Sau khi học xong tác phẩm Sài gòn tôi yêu của Minh Hương, Anh chị hãy về bài Sài Gòn tôi yêu

Mở bài bài Sài Gòn tôi yêu

Sài Gòn tôi yêu là một trong những tùy bút của tác giả Minh Hương viết cuối tháng 12 – 1990 và in trong tập Nhớ… Sài Gòn. Đó là những dòng văn đầy thương nhớ, yêu mến chân thành, nồng nhiệt đối với mảnh đất này.

Thân bài Phát biểu cảm nghĩ về bài Sài Gòn tôi yêu của tác giả Minh Hương

Mở đầu bài tùy bút tác giả bộc lộ tình yêu nồng cháy của mình với thành phố mang tên Bác. Để thể hiện tình yêu của mình tác giả sử dụng điệp từ “tôi yêu” ở đầu mỗi câu văn được nhắc đi nhắc lại như một khúc ca tình yêu, như để người đọc thể hiện tình yêu sôi sục, rộn rã của nhà văn.

Minh Hương yêu tất cả mọi thứ của Sài Gòn, cả những điều xấu xí của nó. Dường như đối với Minh Hương tình yêu Sài Gòn đã ăn sâu vào máu thịt trở thành một phần của ông.

Tôi yêu cả đêm khuya thưa thớt tiếng ồn. Tôi yêu phố phường náo động, dập dìu xe cộ vào những giờ cao điểm. Yêu cả cái tĩnh lặng của tinh sương với làn không khí mát dịu, thanh sạch trên một số đường còn nhiều cây xanh che chở…

Cũng nhờ tình yêu này đã giúp ông được nhận thật chính xác và tinh nhạy về thành phố Sài Gòn. Đó là những giọt nắng “ngọt ngào” vào những buổi sáng dịu ngọt. Hay cái “nhớ thương” những cơn gió lộng buổi chiều, hãy những rào bất chợt của của miền cận xích đạo. Ông yêu cái nhịp sống ồn ào đa dạng của vùng đất này, yêu những con phố rợp bóng cây xanh… những điều bình dị, đơn sơ đó đã tạo nên vẻ đẹp của thành phố phương Nam đầy nắng này.

Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Ở Sài Gòn, thì không chỉ có cảnh mà còn cả những nồng nhiệt ở vùng đất này. Dường như ông muốn bộc lộ nhiều hơn tình yêu của mình về vùng đất này.Nhưng Sài Gòn, còn đẹp ở . Những phương Nam hồn hậu, nồng ấm, như ánh nắng mặt trời nơi đây. Ở thành phố này, hàng triệu từ khắp mọi miền đổ về nơi đây, cùng nhau chung sống hòa hợp tạo nên một thành phố phồn vinh và nồng ấm.

Và nhớ về Sài Gòn thì không thể quên những cô gái Sài Gòn. Nếu như những cô gái Hà Nội e ấp, đoan trang có chút gì phòng kiến. Thì các cô gái Sài Gòn đẹp ở mái tóc dài đen ánh chiếc món vải xinh xinh. Dáng đi khỏe khoắn tự tin nhưng vẫn duyên dáng đầy quyến rũ. Trong giao tiếp, con gái Sài Gòn kín đáo nhưng thanh lịch miệng cười chúm chím đôi mắt tinh nghịch duyên dáng. Một nét đẹp bình dị những khiến bao người phải nhớ thương.

Nhớ Sài Gòn là nhớ về những tình yêu tổ quốc của những người con anh dũng đã hi sinh vì tổ quốc. Những người con ấy, đã hi sinh cả tuổi thanh xuân, cả tính mạng để bảo vệ mảnh đất xa xôi của tổ quốc.

Và nhà văn cũng có chút thoáng ngậm ngùi khi nhìn thấy những con người độc ác đã tàn phá thiên nhiên. Hàng loạt các giống chim như: Quạ, sáo, vành khuyên… đều đã bị những nòng súng vô tình sát hại. Những cây xanh đã bị thay thế bằng những nhà cao tầng.

Xem thêm:  Phân Tích Bài Thơ Đi Đường Ngữ Văn 8 (Tẩu Lộ) Của Hồ Chí Minh

Và để nhấn mạnh thêm tình yêu của mình cuối bài tác giả đã viết. Vậy đó mà tôi yêu Sài Gòn và yêu cả con người ở đây. Một mối tình dai dẳng, bền chặt. Thương mến bao nhiêu cũng không uổng công, hoài của. Tôi ước mong mọi người nhất là các bạn trẻ, đều yêu Sài Gòn như tôi.

Kết luận bài văn Phát biểu cảm nghĩ về bài Sài Gòn tôi yêu của tác giả Minh Hương

Sài Gòn đã có nhiều đổi thay sau trở thành một thành phố , trung tâm kinh tế của cả nước. Nhưng qua bài tùy bút của tác giả chúng ta đã cảm nhận được một Sài Gòn thật khác. Một tình yêu thật nồng nàn giản dị, mà một người con nhớ về quê hương của mình.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Sài Gòn tôi yêu

Cảm nghĩ về bài Sài Gòn tôi yêu

Cảm nhận sau khi đọc tác phẩm Sài Gòn tôi yêu

Phân tích tác phẩm Sài Gòn tôi yêu

Cảm nhận về người Sài Gòn sau khi đọc tác phẩm Sài Gòn tôi yêu

Cam nghi ve bai sai gon toi yeu

Theo Webvanmau.com

Topics #buổi sáng #Cảm nghĩ #cảm nghĩ về bà #Cảm nhận #cơn mưa #cơn mưa rào #con người #cuộc sống #giới thiệu #hiện đại #Minh Hương #phân tích #phát biểu cảm nghĩ #quê hương #Sài Gòn tôi yêu #tình yêu #tự tin