Phát biểu của em về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bài làm

“Tạ ơn thầy dẫn con vào rừng tri thức

Cảm nghĩa cô dắt trò đến biển yêu thương.

Hai câu trên đã cho ta thấy rằng thầy cô là người không những cho chúng ta tri thức mà còn vô bờ. Trong cuộc đời của mỗi con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành, cũng có công lao rất lớn. Với những đang thời cắp sách tới trường như chúng ta thì thầy cô giáo chính là những người cha, người mẹ thứ hai.

Thầy cô – người dẫn dắt chúng ta trên tương lai và cả sự thành công. Mọi người thường nói thầy cô là người lái đò của học sinh. Thật đúng vậy ! Mỗi lần con đò cập bến là mỗi lần năm học qua đi và cũng là một lần chúng ta góp thêm những giọt nước tri thức vào đại dương học vấn của mình. Trong chuyến đò đó có bao nhiêu là niềm vui, niềm vui khi được chơi cùng bạn bè, niềm vui khi được thầy cô dạy dỗ và niềm vui khi được chung sống cùng bạn bè, thầy cô dưới thân yêu này. Thầy cô luôn dạy ta về những khó khăn trong cuộc sống nhưng cũng có những niềm vui và nỗi buồn nữa. Vì vậy chúng ta cần cố gắng hơn để vươn đến tương lai. Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển, lái chuyến đò đó nên chúng ta đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui, niềm vui không chỉ đến với chúng em mà còn đến với thầy cô nữa. Những điều thầy cô làm là thiêng liêng, là cao cả biết nhường nào.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ “Chị ngã em nâng”

Ai cũng có một quãng ngỗ nghịch và mắc phải sai lầm nhưng chính thầy cô đã uốn nắn chúng ta từng chút một, khiến chúng ta trưởng thành hơn trong suy nghĩ và trong chính hành động, của . Thầy cô là những người thầm lặng đưa chúng ta đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng ta một tương lai tươi đẹp. Để bày biết ơn sâu sắc đối với người thầy, người cô mà chúng ta có ngày Nhà giáo Việt Nam – một ngày hết sức đặc biệt và quan trọng đối với mọi người. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với những người thầy, người cô. Mọi người sẽ cùng chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam này, chúng ta cùng nhau dành tặng những bông hoa tươi thắm hay là một món quà ý nghĩa dành tặng cho thầy cô, đặc biệt là những bông hoa điểm mười. Những người có sự nghiệp trồng người như thế trên toàn đất nước đều được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và quý trọng dưới nhiều hình thức như là tặng thiệp, hoa hồng hay là những lời chúc mừng tận đáy lòng. Nhiều tổ chức, cơ quan đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, danh lam thắng cảnh v.v…. Trong những ngày này, những món quà, lời chúc đều chân thành và chờ đón niềm vui, hạnh phúc của người thầy, người cô.

Xem thêm:  Dàn ý phân tích đoạn trích “Những đứa trẻ” trong hồi kí “Thời thơ ấu” của Mác – xim Gor – ki

Để không phụ lòng thầy cô, tôi sẽ cố gắng không chỉ hôm nay, mà còn cả ngày mai và còn cả tương lai nữa, nhất định tôi sẽ tiếp tục cố gắng. Để mỗi khi gặp ai, trò chuyện cùng ai, có thể tự hào nói: tôi là học sinh của thầy cô. Tôi sẽ cố gắng dành tặng cho thầy cô những đóa hoa điểm mười chứa đựng sự biết ơn sâu sắc nhất của tôi. Tôi biết rằng tình cảm đó sẽ không bằng những gì thầy cô dành cho tôi nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng hết mình vì chính bản thân và cũng vì ba mẹ, thầy cô đã cho tôi những điều tuyệt vời của cuộc sống này.

Topics #bản thân #Cảm nghĩ #Cảm nhận #cô giáo #con đường #con người #cuộc sống #đi tham quan #hành động #hạnh phúc #hoa hồng #học sinh #lòng biết ơn #mái trường #người mẹ #phát biểu cảm nghĩ #sự thành công #suy nghĩ #thầy cô #thầy cô giáo #thầy cô giáo cũ #thời gian #tình yêu #tình yêu thương #Tỏ lòng