lòng thương mẹ của cậu bé Hồng trong

Hướng dẫn

Đề bài:Phan tich Trong long me. Em hãy phân tích lòng thương mẹ của cậu bé Hồng trong Trong lòng mẹ

Mở bài: Phân tích lòng thương mẹ của cậu bé Hồng trong Trong lòng mẹ

là một trong những tác giả thành công về thể loại kí. là một hồi kí đặc sắc nhất cuộc đời sáng tác của Nguyên Hồng. Đặc biệt trong đoạn trích Trong lòng mẹ ta thấy được tấm lòng thương mẹ của cậu bé Nguyên Hồng.

Thân bài: Phân tích lòng thương mẹ của cậu bé Hồng trong Trong lòng mẹ

Trước hết, tấm lòng thương mẹ của cậu bé Hồng được thể hiện qua sự cố gắng của cậu trước những lời cay đăng của người cô. Người cô ấy luôn luôn gọi Hồng đến để reo rắc vào đầu Hồng những ý nghĩ cay nghiệt về mẹ của mình, khiến cho Hồng căm ghét mẹ của mình. Thế nhưng với tấm lòng thương mẹ, cậu bé Hồng đủ biết được mẹ mình như thế nào và cậu thương mẹ vô cùng. Cậu chỉ muốn xé nát cái cổ tục kia để mẹ không phải sống cảnh xa nhà và anh em Hồng cũng không phải sống thiếu tình cảm của mẹ. Cha Hồng vừa mất cậu phải đeo khăn tang chưa hết buồn thương thì người cô ấy lại có ác ý khiến Hồng ghét mẹ của mình. Nhưng Hồng đã hủ hiểu chuyện, cha mẹ Hồng không yêu nhau, đó là một cuộc hôn nhân cưỡng ép. Hồng biết điều đó và không bao giờ trách mẹ vì biết mẹ không được . Trước những lời cay độc của cô mình, Hồng chỉ biết im lặng, khóe mũi cay cay và khóc. Hình dung qua những lời cô nói, Hồng thương mẹ phải tha phương cầu thực xứ người.

Xem thêm:  Soạn văn Hứng trở về của Nguyễn Trung Ngạn

Không những thế Hồng còn tỏ rõ tấm lòng thương mẹ khi trông thấy người phụ nữ ngồi trên xe kéo giống mẹ mình. Hồng cố gắng chạy theo thật nhanh và gọi mẹ. Nếu như đó không phải mẹ mình thì không thật xấu hổ nhưng với mẹ Hồng nhất định đuổi theo và may mắn đó chính là mẹ của cậu. Mẹ cậu đã về, không rách rưới như lời cô nói, mẹ vẫn xinh tươi và rạng ngời. Mẹ kéo cậu lên và hỏi han đủ điều. Hồng được nằm trong vòng tay của mẹ, Hồng được áp mặt vào bầu sữa ấm áp của mẹ. Hồng muốn bé lại để lăn vào lòng mẹ.

Kết bài: Phân tích lòng thương mẹ của cậu bé Hồng trong Trong lòng mẹ

Có thể nói đoạn trích thể hiện được tấm lòng thương mẹ của cậu bé Hồng. Dù mẹ có con với người khác, dù mẹ cả năm trời không viết lấy một lá thư cho anh em Hồng, dù anh em Hồng phải sống nhờ ở đậu nhà bà cô cay nghiệt lúc nào cũng muốn đuổi mình đi nhưng Hồng vẫn thương mẹ. Vì Hồng biết cuộc đời mẹ không được hạnh phúc, vì mẹ phải đi khắp nơi để buôn bán vất vả và đơn giản vì mẹ là mẹ của Hồng.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

PHAN TICH LONG THUONG ME CUA CAU BE HONG TRONG LONG ME

EM HÃY PHÂN TÍCH LONG THƯƠNG MẸ CỦA CẬU BÉ HỒNG TRONG LÒNG MẸ

Xem thêm:  Phát biểu ý kiến về nhận định: Giữa các dân tộc, chúng ta không thể tự hào là nền văn hóa của ta đồ sộ

PHÂN TÍCH LÒNG THƯƠNG MẸ CỦA CẬU BÉ HỒNG TRONG LÒNG MẸ

EM HAY PHAN TICH LONG THUONG ME CUA CAU BE HONG TRONG LONG ME

Theo Webvanmau.com

Topics #hạnh phúc #Nguyên Hồng #phân tích #Thời thơ ấu #tình yêu #tình yêu thương #Trong lòng mẹ