Nội dung của văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ

Hướng dẫn

Loading...

Noi dung cua van ban Duc tinh gian di cua Bac Ho. Đề bài: Anh chị hãy nêu nội dung của văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ?

Văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ được trích từ bài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh hoa và khí phách của dân tộc, lương tâm của thời đại của tác giả Phạm Văn Đồng. Văn bản bàn về những thói quen, đức tính giản dị của Bác Hồ. Tuy là một vị lãnh tụ của dân tộc nhưng Bác có những thói quen, lối sống như những người dân bình thường.

Lối sống giản dị được Bác thể hiện qua: Bữa ăn chỉ vài ba món đơn giản,cái nhà sàn chỉ hai, ha phòng, hòa cùng thiên nhiên,Việc làm: Từ việc nhỏ đến việc lớn ít cần đến người phục vụ,Sự giản dị trong đời sống vật chất đi liền với đời sống tinh thần phong cao đẹp, giản dị trong lời nói bài viết. Bác có một tinh thần rất thanh cao và ý chí lớn luôn chăng chở nỗi lo về nước nhà. Qua bài văn này giúp ta hiểu được sự giản dị thanh cao của Bác Hồ, chúng ta cần học hỏi và noi theo dù ở hoàn cảnh nào cũng cần phải biết hòa hợp.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Nội dung của văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ

Em hãy nêu nội dung của văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ

Noi dung cua van ban Duc tinh gian di cua Bac Ho

Em hay neu noi dung cua van ban Duc tinh gian di cua Bac Ho

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...