Người ta thường nói “ Tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí”. Em hãy giải thích và ý kiến trên

Hướng dẫn

Đề bài: Binh luan ve y kien: tinh than khoa hoc phai di doi voi dung khi. Người ta thường nói “ Tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí”. Em hãy giải thích và bình luận ý kiến trên.

Mở bài: Bình luận về ý kiến Tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí

Khoa học vô cùng hữu ích đối với đời sống , vì thế mà không ngừng nghiên cứu khoa học và phát hiện những vấn đề quan trọng. Thế nhưng để nghiên cứu khoa học thì người nghiên cứu phải có một tinh thần lớn. Người ta thường nói: “Tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí”. Ta hiểu ý kiến trên như thế nào?

Thân bài: Bình luận về ý kiến Tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí

Trước hết ta cần phải hiểu được ý nghĩa của câu nói trên, ở đây tinh thần khoa học chính là tinh thần của người nghiên cứu khoa học, dũng khí là khí chất trong mỗi con người. Câu nói có ý nghĩa rằng muốn nghiên cứu khoa học thành công thì phải có sự trong mình. Vậy như thế nào mới có thể nghiên cứu khoa học.

Tinh thần khoa học là tinh thần tìm tòi những cái mới, khám phá những cái mà chưa người nào khám phá ra. Một mặt khi khám phá ra cái mới đòi hỏi chúng ta phải trải qua những khó khăn. Đó có thể là khó khăn về vật chất cũng có thể là khó khăn về tinh thần. Để tìm hiểu một vấn đề ta phải mất , để tìm tòi, đi khắp nơi, vất vả ngược xuôi mới hoàn thành được nghiên cứu vì thế cho nên nó rất khó khăn. Nếu một người không có tinh thần khoa học, không có dũng khí, không thích mạo hiểm thì không thể nào nghiên cứu khoa học được. Đó là công việc trí óc và vất vả hơn rất nhiều so với chân tay. Mặt khác, một công trình nghiên cứu khoa học ra đời bao giờ cũng được mang ra để thẩm định và bàn luận vì thế sẽ có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Người nghiên cứu phải có đủ kiến thức và khả năng hùng biện để nêu lên được của mình, bảo vệ nghiên cứu của mình. Có thể lấy ví dụ như hành trình cứu nước của , Người đã phải tìm tòi, những cách mạng khác, phân tích tình hình trong nước để tìm ra cứu nước đúng đắn. Khi tìm thấy chủ nghĩa vô sản, Người chứng minh ấy đúng đắn với dân tộc ta bằng cách làm cách mạng. Có thể nói phải có dũng khí lắm người mới đi khắp nơi trên thế giới để xem người ta làm cách mạng và dẫn dắt cả dân tộc Việt Nam kháng chiến thành công.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả người

Kết bài: Bình luận về ý kiến Tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí

Nói tóm lại, câu nói trên hoàn toàn đúng, nếu như không có dũng khí thì sẽ không có tinh thần khoa học, làm nhà nghiên cứu khoa học thì phải có tư tưởng tiến bộ và dám đương đầu với những thử thách.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TINH THAN KHAO HOC PHAI DI DOI VOI DUNG KHI

EM CO SUY NGHI GI VE TINH THAN KHAO HOC PHAI DI DOI VOI DUNG KHI

TINH THẦN KHẢO HỌC PHẢI ĐI ĐÔI VỚI DŨNG KHÍ

EM CÓ SUY NGHĨ GÌ VỀ TINH THẦN KHẢO HỌC PHẢI ĐI ĐÔI VỚI DŨNG KHÍ

Theo Webvanmau.com

Topics #bình luận #con đường #con người #dũng cảm #hồ chí minh #lao động #phân tích #quan điểm #thời gian #tiền bạc