Đề bài: Em hãy viết bài để nêu rõ tác hại của xã hội tiêm chính ma túy mà chúng ta cần phải kiên quyết nhanh chóng bài trừ.

Loading...

Mỗi ngày trong là mỗi ngày chúng ta đón nhận những gì tốt đẹp nhất mà đã ban tặng. Nhưng có người không biết trân trọng đón nhận hanh phúc đó mà bước vào sai trái, vào tệ nạn xã hội. Trong các tệ nạ xã hội nguy hiểm nhất, cần phải bài trừ đó chính là ma túy.

Ma túy được mệnh danh là cái “chết trắng”  là  một trong những “ ôn dịch” nguy hiểm. Trong cuộc sống có lẽ chúng ta đã được nghe trên báo, đài, trên các phương tiện thông tin đại chúng về tính nguy hiểm của ma túy. Ma túy được mệnh danh như một con quỷ. Khi một lần dùng là không thể nào bỏ được. Một số người chỉ vì hút một lần để nếm thử mùi đời. Có những người ăn mặc hợp mốt, sành điệu trong ví luôn có hàng chục triệu đồng, túi quần thì nào đâu là ma túy,. Các cô,cậu ấm công tử nhà giàu đêm đến sàn nhảy, thuốc lắc, ma túy. Mỗi khi tan vũ trường họ lại tổ chức đua xe, những chiếc xe kẹp hai, ba người lạng lách, đánh võng trên đường phố đêm gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và  chính tính mạng của họ. Nhưng người sử dụng ma túy không sớm thì muộn cũng “ thân tàn, ma dại”. Từ một người bình thường trở thành kẻ dối trá, lừa bịp, trộm cắp.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa của bản “Tuyên ngôn độc lập”

Đã có bao nhiêu đau thương trong cuộc sống. Nhưng cô cậu mới có mười sáu, mười bảy tuổi mà đã phải vào trại cai nghiện. Có người con mà dám cầm dao đe dạo để lấy tiền mua thuốc. Đặc biệt có một vụ giết người mà người cha đã giết con. Trong  xã hội đã có câu “ Hổ dữ không ăn thịt con”  nhưng sao người cha đó lại giết con minh? Khi người cha đó nói trước tòa ông vừa nói trong nước mắt” Tôi không giết nó thì nó cũng giết mẹ và em nó mà thôi” cho thấy một tác hại lớn về sức khỏe mà còn có tác hại về hạnh phúc gia đình. Bao nhiêu gia đình phải li thân, li dị vì chồng vì con  bị nghiện ma túy. Bao nhiêu con bị mất cha, mất mẹ. Kinh tế gia đình bị suy sụt. Nhu cầu có tiền mua ma túy là rất lớn. Các gia đình không có khả năng chi trả cho số tiền mua thuốc. đã ân hận, khóc bao đêm khi lây bệnh cho con nhưng đó không cố ý do HIV có thể lây từ mẹ sang con. Nhưng người con bị mắc bệnh thì luôn bị bạn bè lánh xa không tiếp xúc vì họ nghĩ nếu chơi với người nhiễm HIV thì cũng sẽ bị nhiễm bệnh. chưa có thuốc đặc trị bệnh HIV chỉ có thuốc giảm tổn thương do HIV gây ra nhưng số tiền thì vô cùng lớn. Và khi đó họ sẽ vào trại cai nghiện và chống trả với cơn đau đớn. Vì không biết được sự nguy hiểm của ma túy mà cần phải có một số biện pháp phòng chống căn bạnh thế kỉ như không sử dụng ma túy dưới mọi hình thức, không quan hệ tình dục với người bị HIV, không dùng chung bơm kim tiêm với người mắc bệnh HIV.

Xem thêm:  Phân tích bài Tỏ Lòng của Phạm Ngũ Lão

Em mong mọi người sẽ thực hiện tốt các biện pháp phòng và chống lây nhiễm hiv. là tương lại của đất nước vì vậy những thanh niên cần phải tránh xa các tệ nạ xã hội đặc biệt là ma túy. Hãy bài trừ các tệ nạn xã hội đặc biệt là ma túy. Hãy bài trừ các tê nạn xã hội đặc biệt là ma túy ra khỏi cuộc sống.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các không phù hợp sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Loading...
Topics #bố mẹ #con đường #cuộc sống #hiện nay #học sinh #ma túy #nghị luận xã hội #người mẹ #tệ nạn #Tuổi trẻ #văn nghị luận