Nghị luận về câu nói của Bill Gates: Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ người thông minh vào ý nghĩ rằng họ sẽ chẳng bao giờ thất bại

Bài làm

là muôn vàn mà ở đó mỗi người chúng ta mang trong mình những mơ ước để phấn đấu, đế quyết tâm có được thành công. Một người tài không bao giờ tự mãn với thành công đã có mà họ luôn cố gắng đề tạo ra những giá trị mới. Thông qua kinh nghiệm thực tiễn, Bill Gates đưa ra một nguyên tắc sống khiến tôi vô cùng tâm đắc: “Thành công là một người thầy tồi tệ, nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ sẽ chẳng bao giờ thất bại.”

Vị tỉ phú giàu nhất hành tinh nuôi dưỡng ước mơ từ thuở bé và không ngừng phấn đấu đề có được thành công như ngày hôm nay. Bài học từ Bill Gates không chỉ là “tài liệu” làm giàu mà quan trọng nó giúp ta có thêm sức mạnh để chạm tay vào vị ngọt từ sự thành công. Cho dù bạn là ai, bất chấp hoàn cảnh của bạn như thế nào, thế giới không thể hủy diệt được nhựa sống của bạn. Vì lẽ đó, hãy vững chí để thành công và nên nhớ đừng ngủ quên sau , điều đó có thể giết chết bạn.

Nếu ai muốn thành công từ việc làm giàu, học làm doanh nhân xin hãy lấy Bill Gates làm động lực phấn đấu: “Đại học không phải là duy nhất dẫn đến thành công”. Bill Gates không cho rằng việc bước chân vào ngưỡng cửa đại học là không cần thiết. Ông chọn hướng đi riêng để khẳng định một thái độ sống: sự lựa chọn của mỗi người là tối ưu hơn cả, quan trọng nhất nằm ở mục tiêu bản thân ra sao để có thể đến được đại lộ thênh thang của thành công. Bill Gates khởi đầu sự nghiệp bằng lòng nhiệt huyết và xây dựng nên gia tài đồ sộ bởi quá trình trải nghiệm, đương đầu với thử thách để có được vốn sống mà ra. Tấm gương vị tỉ phú không đơn thuần dẫn ta đến thành công về vật chất mà đó còn là sự thành công cả về ý thức .

Xem thêm:  Nêu tầm quan trọng của việc xác định hướng đi trong tương lai

Đối với người , dấu ấn đậm nét nhất trong thời đi học chính bởi thành công trong . Một giỏi không quan trọng việc khoe mẽ năng lực bản thân hơn là tự vượt qua chính mình. Mỗi lần giải thành công một bài toán khó, bạn chớ vội đắc ý vì nếu không tiếp tục giải một bài toán khó hơn đồng nghĩa với bạn thất bại. Ranh giới giữa thành công và thất bại tuy xa mà lại rất gần. Thất bại là bước đệm dẫn đến thành công và tự mãn với thành công là con dao hai lưỡi rất dễ dẫn đến thất bại. Kiến thức một người tuy lớn nhưng chỉ bằng hạt cát giữa sa mạc mà thôi, vì vậy hãy tiếp tục trau dồi tri thức để vươn đến thành công mới bằng tập thường xuyên, học suốt đời.

Hơn thế nữa, Bill Gates còn vạch ra sự thành công của việc làm người. Bill Gates đã tuyên bố, sau khi ông chết đi, toàn bộ tài sản của ông sẽ dành cho , chứ không phải để lại cho con mình. Ông nếu có năng lực thật sự, các con ông thậm chí sẽ tạo ra được khối tài sản lớn hơn thế. Bill Gates

mong muốn thế giới ngày càng sản sinh ra hàng triệu khối óc thông minh, hàng vạn bộ não trí tuệ có thế thế giới mới phát triển. Nguợc lại, nếu cứ cho rằng mình tài giỏi nhất thì chẳng khác gì ông đang gián tiếp thui chột tài năng con người. Vị tỉ phú làm ra tiền không chỉ để hưởng thụ mà để giúp đỡ người nghèo. Thành công về tiền tài tuy rất cần nhưng không phải là tất cả. Giàu tiền mà không giàu tình nghĩa, không có được lương tri tốt là một thất bại to lớn. Điều đó thể hiện: Thành công mà Bill Gates có được mang ý nghĩa nhân đạo và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Xem thêm:  Kể về “Tấm gương vượt khó trong học tập”

Bản thân là một học sinh cuối cấp, sau chuỗi hành trình dài đã qua, chính tôi cũng nhiều lần đối mặt với thất bại nhưng thành công cũng không phải là không có. Thất bại đồng nghĩa với nỗi buồn và thành công gắng liền trong niềm vui sướng, hân hoan. Ngày một lớn, tôi nhận ra rằng: giá trị cuộc sống không nhất thiết nằm ở thành công mà phải biết chấp nhận thất bại. Chấp nhận thất bại để trưởng thành hơn, chấp nhận thất bại để nhìn lại bản thân đồng thời chấp nhận thất bại để hướng đến thành công vì cuộc đời còn biết bao điều mới lạ.

Con người sinh ra không phải để tan biến đi như những hạt cát vô danh mà họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất này. sống là việc rất khó nên ta phải sống làm sao để mai này chết đi không thấy hổ thẹn với đời. Bài học quý giá từ vị tỉ phú Bill Gates mang lại chứa đựng bao giá trị sống thiết thực. Thành công và thất bại tuy đối cực nhau nhưng dung hòa, gắn bó cùng nhau.

Topics #chiến thắng #con đường #con người #cuộc sống #học sinh #học tập #suy nghĩ #từ thiện #ước mơ #việc học