Nêu cảm xúc của em về rừng văn lớp 8

Hướng dẫn

Đề bài: Neu cam xuc cua em ve rung. Rừng là lá phổi xanh của nhân loại, rừng giúp cân bằng hệ sinh thái và ngăn ngừa của thiên tai. Bằng những hiểu biết thực tiễn của mình về , em hãy nêu cảm xúc của em về rừng – văn lớp 8.

Mở bài: Nêu cảm xúc của em về rừng

Em biết rừng từ những trang sách nhỏ, từ bức tranh của người họa sĩ, từ những hình ảnh cho xem, từ những lời miêu tả đầy hấp dẫn của mẹ. Dù chưa một lần được nhìn thấy rừng thực sự nhưng cảm xúc về rừng trong em là một điều gì đó rất quý báu đối với .

Thân bài: Nêu cảm xúc của em về rừng

Nhắc đến rừng là nhắc đến màu xanh bạt ngạt của cây cối, những cành lá sum xuê khẳng khuyu rắn chắc, rừng có nhiều cây như anh em một nhà vậy. Rừng ôm lấy nhau chống trọi lại thiên tai bão lụt để bảo vệ cho con người. Rừng giống như một âm thầm hi sinh thân mình để bảo vệ cho những con người mà rừng yêu quý. Trên từng thưở đất đồi núi, cây cối mọc lên rừng tạo cho đất độ che phủ tránh khỏi sự xói mòn sạt lở.

Xem thêm:  Phân tích Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm

Mỗi lần nghĩ đến rừng cảm xúc của em lại trào dâng yêu mến trước những gì rừng làm cho con người. Em thử hình dung những giọt mưa tuôn rơi trên những cánh rừng vùng đồi núi. Cây rừng vẫn đứng hiên ngang mặc cho gió quất bão quật vào thân vào lá mình. Tạnh mưa trên những giọt nước cuối cùng đọng lại trên những chiếc lá mới thi vị làm sao. Thân cây như được gột rửa hết những bụi bặm thường ngày và thay vào đó là sự trong sạch đến bất ngờ.

Rừng là nơi mà ở đó những chú chim hót líu lo trong bình yên thức giấc, bên này đôi họa mi cất cao giọng, bên kia có cô sơn ca khoe cho cả thiên hạ giọng ca trời phú của mình. Những chú khỉ đu đưa trên những cành cây. Rừng ngàn năm vẫn thế, vẫn tỏa bóng mát cho con người, sinh vật. Vẫn màu xanh hiền dịu, rừng như một bà mẹ thiên nhiên bao dung và nhân hậu.

Kết bài: Nêu cảm xúc của em về rừng

Dẫu một lần chưa từng được đến rừng nhưng những cảm xúc về rừng trong em là những cảm xúc tuyệt vời nhất, thanh thản nhất, đáng quý đáng yêu nhất. Rừng là thiên nhiên, là bà mẹ hiền lành, là của biết bao nhiêu động vật, là màn chắn chở che cho con người.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Xem thêm:  “Thơ là thơ nhưng đồng thời là họa, là nhạc, là chạm khắc theo một cách riêng” (Sóng Hồng). Anh chị hiểu ý kiến trên như thế nào?

RỪNG

VAI TRÒ CỦA RỪNG

CẢM NGHĨ VỀ VAI TRÒ CỦA RỪNG

CẢM XÚC VỀ RỪNG

Theo Webvanmau.com

Topics #cô giáo #con người #hòa bình #Lá lành đùm lá rách #môi trường #Môi trường sống #người bạn tốt #tác hại #vai trò của rừng