Miêu tả một (bài văn thiên lý)

Hướng dẫn

Mieu ta mot gian cay leo – Đề bài: Trong vườn nhà em có dàn hoa thiên lý rất đẹp, Em hãy viết một bài giàn cây thiên lý đó

Mở bài một giàn cây leo ở nhà em

Vườn nhà em có một giàn hoa thiên lí rất đẹp. Hoa thiên lí rất thơm nữa lên ai vào nhà em cũng khen giàn hoa thiên lí này.

Thân bài Miêu tả một giàn cây leo (bài văn tả cây thiên lý)

Giàn thiên lí được em và mẹ trồng cách đây một năm rồi. Cây lớn thật nhanh bắc mấy cái cây xếp thành hình chữ nhật cho cây leo lên quấn lấy nhau như một cái bạt xanh che nắng che mưa nhìn thật đẹp. Lá cây thiên lí nho nhỏ màu xanh lục, phủ kín cái giàn bắc. Hoa thiên lí rất đẹp, cánh hoa thiên lí nhỏ có màu vàng hơi pha chút màu trắng xếp thành từng chùm như làm đẹp cho giàn thiên lí. Hoa thiên lí còn rất thơm đôi khi có cơn gió thổi qua hương thơm đó lan tỏa ra rất xa khiến mọi người ai đi qua cũng biết nhà có giàn thiên lí.

Hoa thiên lí còn rất bổ ích được dùng trong các làm cho thêm ngon và giàu dinh dưỡng hơn. Mẹ em hay lấy hoa thiên lí để nấu canh ăn cho mát hoặc để xào thịt trâu, thịt bò.

Xem thêm:  Nghị luận về Văn học và tình thương lớp 8

Kết luận bài văn Miêu tả một giàn cây leo (bài văn tả cây thiên lý)

Như vậy em rất thích giàn hoa thiên lí nó vừa cho em bóng mát, lại đẹp trang trí thêm khu vườn nhà em và nó còn rất bổ ý tạo nên các món ăn ngon. Em hứa sẽ chăm sóc nó hàng ngày để cây mãi xanh tươi và ra nhiều hoa.

Từ khóa tìm kiếm

tả giàn cây leo

bài văn tả cây thiên lý

miêu tả cây leo ở

miêu tả cây thiên lý ở em

ta cay leo

Theo Webvanmau.com

Topics #gia đình #gia đình em #giàn cây leo #giới thiệu #mẹ em #món ăn #tả cây #văn miêu tả