Miêu tả một em bé bụ bẫm, ngây thơ đang tập đi tập nói

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Mieu ta mot em be bu bam, ngay tho dang tap di tap noi – Bài viết của một học sinh trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc em hãy miêu tả một em bé bụ bẫm, ngây thơ đang tập đi tập nói – văn mẫu lớp 6

Mở bài: Giới thiệu về một em bé bụ bẫm, ngây thơ đang tập đi tập nói

Sáng sớm thức giấc, đứa cháu ngoại nhà em làm cho cả gia đình vui vẻ nhộn nhịp hẳn lên. Đó là một cậu bé trai, xinh xắn đáng yêu và rất thông minh. Mẹ của bé thức dậy và đưa cậu bé đi rửa mặt. Cái mặt ngái ngủ của nó trông đến là đáng yêu, đôi má bẫu bĩnh, mềm mịn thỉnh thoảng lên rung rung lên vì cái miệng nó cười toe toét khi được ông bà ngoại hỏi chuyện.

Thân bài: Miêu tả một em bé bụ bẫm, ngây thơ đang tập đi tập nói – van mau lop 6 hay nhat

Mẹ nó mang đến cho nó bát cháo bồ câu ngon tuyệt, nó nói “măm măm” như thể hiện ý hiểu của mình. Miệng nó cười như hoa mười giở nở vậy. Hôm nay cả gia đình được nghỉ nên ai nấy cũng xúm lại chỗ thằng nhỏ và cười đùa dạy nó nói. Ông nói: “Con bảo là: Bà ơi bà ăn cơm”, thằng nhỏ mở to đôi mắt tròn xoe của mình như tiếp nhận lời nói của ông rồi nó nói: “Bạ ơi…cơm”. Nó chưa nói được câu dài nên nói từ đầu và từ cuối. Cả nhà phá lên cười thì cu cậu thích chí cũng toe toét, cười tít cả mắt lại. Đôi mắt to tròn dẹt ra, hàng lông mi dài như kéo sụp xuống dưới mắt khiến cho nó thật đáng yêu.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về truyện Cô bé bán diêm

Người lớn thì cứ dạy cậu bé nói, còn cậu bé thì cứ nhắc lai, câu nào khó quá thì cậu ngơ ngác trông đến buồn cười. Cậu nhìn mọi người và bắt đầu đứng dậy đi. Một bước đi tới cha, một bước đi tới mẹ. Vài bước đi tới ông, vài bước đi tới bà. Trông thật ngộ nghĩnh, những bước chân đầu đời của nó không vững vàng nhưng chỉ trực ngã một cái là người lớn đã chạy đến đỡ liền. Chân thì bước chập chững, tay thì giơ ra như muốn người lớn đón mình thật nhanh. Cậu bé cười thành tiếng ròn rã, người lớn trông cũng hạnh phúc vô cùng.

Kết bài: Bài văn miêu tả một em bé bụ bẫm, ngây thơ đang tập đi tập nói – Được chọn lọc bở Webvanmau.com

Cả hôm ấy ông bà ngoại được một ngày nghỉ hạnh phúc vui vẻ bên con cháu của mình. Những tiếng nói ê a chữa rõ chữ, những bước chân đi còn chập chững không vững vàng, những cánh tay giơ ra đón bé, những tiếng cười vui vẻ tràn ngập cả một ngôi nhà.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

MIEU TA MOT EM BE BU BAM, NGAY THO DANG TAP NOI

MIÊU TẢ MỘT EM BÉ BỤ BẪM, NGÂY THƠ ĐANG TẬP NÓI

EM HAY MIEU TA MOT EM BE BU BAM, NGAY THO DANG TAP NOI

EM HÃY MIÊU TẢ MỘT EM BÉ BỤ BẪM, NGÂY THƠ ĐANG TẬP NÓI

Xem thêm:  Phân tích câu tục ngữ: Mau sao thì nắng, vắng sao thì mưa

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...