Miêu tả loài chim Chiền chiện

Hướng dẫn

Loading...

Mieu ta loai chim Chien chien – Đề 10: Chiền chiện là loài chim có tiếng hót thánh thót làm say đắm lòng người. Em hãy miêu tả loài chim Chiền chiện bay lên

Mở bài Giới thiệu loài chim Chiền chiện

Trong thế giới loài chim luôn ẩn chứa những điều kì thú, mỗi loài có những đặc điểm và vẻ đẹp khác nhau. Chào mào thì sống từng đôi, trên đầu có mào lông màu nâu hay chìa vôi thì nhỏ như chim sẻ, có bộ lông rất đẹp. Nhưng có một loài chim với tiếng hót thánh thót làm say đắm lòng người đó chính là loài chim chiền chiện.

Thân bài Miêu tả loài chim Chiền chiện

Tuổi thơ của mỗi người luôn gắn liền với những hình ảnh đẹp đẽ, đó có thể là kỉ niệm với những ngày chăn trâu trên cánh đồng đầy ắp nắng, ở đó có hình ảnh của cơn gió ngàn miên man từ triền núi thổi qua cánh đồng mát rượi với những đợt sóng lúa rì rào. Hình ảnh những đám mây xanh, vàng óng ánh nhẹ trôi trên bầu trời cao vút, những ngọn khói lam chiều từ phải làng trôi nhẹ nhàng xuyên qua mái tranh lững thững bay lên hòa quyện vào không gian sâu lắng.

Không gian đồng chiều thật ngọt ngào với tiếng hót thánh thót vang trời của những chú chim chiền chiện, sải đôi cánh bé nhỏ tung hoành tự do, bay lượn trên bầu trời. Tiếng hót của chim chiền chiện thanh cao, trong trẻo đi sâu vào lòng người như lời ru của mẹ.

Một loài chim bé nhỏ hiền lành ngày ngày gắn bó với những người dân quê chân chất, chúng như những người bạn đồng hành cùng người dân thôn quê tạo ra những bản nhạc cho cuộc sống thêm tươi vui sinh động với tiếng hót thánh thót mà trong trẻo.

Cái tên chiền chiện được nhiều người yêu thích bởi nó mang trong mình chất dân dã, quê nhà chất phát gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt Nam

Chim chiền chiện với tiếng hót thánh thót, trong trẻo, đầy ngọt ngào long lanh nhưng chúng lại mang trong mình vẻ bề ngoài nhỏ nhắn rất thuận tiện trong việc di chuyển bay nhảy. Chim chiền chiện không lộng lẫy, kiêu xa như những loài chim khác nhưng nó rất cuốn hút bởi tiếng hót của mình, có thể hót cả ngày mà không mệt mỏi.

Bộ lông của chim chiền chiện màu nâu xám, chúng có phần lông phải dưới bụng màu vàng và có một hình chữ ‘V’ đen trên ức và cánh có màu nâu pha lẫn sọc đen. Bộ lông tuy không nhiều màu sắc rực rỡ như những loài khác nhưng chúng để lại ấn tượng bởi những nét hoa văn trên bộ lông khá đẹp

Chim chiền chiện là giống chim hót hay, nhất là về mùa xuân. Thường thường chúng vừa bay vừa hót, càng bay cao giọng càng véo von. Tiếng hót to, ngân dài, có khi nó bay thật cao không hề trông thấy cánh chim mà vẫn nghe chiền chiện hót. Chúng thường làm tổ ở vòm khoai, gốc cây hay bụi cỏ rậm…

Chiền chiện là loài chim chăm chỉ và thú vị, chúng khéo ngụy trang, được mệnh danh là những ông bố người mẹ giỏi giang và rất can đảm khi bảo vệ tổ của mình.

Kết luận bài văn Miêu tả loài chim Chiền chiện

Chiền chiện là loài chim nổi bật với cánh chim bay cao vút và tiếng hót thánh thót nhưng cũng đầy ngọt ngào long lanh. Chim chiền chiện là cánh chim của bầu trời xanh bao la, là chim của đồng quê mang tình thương mến. Cánh chim chiền chiện tung bay là cánh chim tự do tung hoành trên bầu trời xanh ngắt bao la.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Miêu tả loài chim Chiền chiện

Em hãy miêu tả loài chim Chiền chiện

Anh chị hãy miêu tả loài chim Chiền chiện

Mieu ta loai chim chien chien

Em hay mieu ta loai chim chien chien

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...