Miêu tả khung cảnh kỳ diệu của một khu vườn nhỏ

Hướng dẫn

Mieu ta khung canh ky dieu cua mot khu vuon nho – Đề bài: Em được nghe ông kể những câu chuyện kỳ diệu trong khu vườn, hãy kể lại câu chuyện đó cho bạn bè em nghe.

Mở bài Miêu tả khung cảnh kỳ diệu của một khu vườn nhỏ

Ở những khu vực nhà thành phố, không có dư dả đất để trồng cây cối nhưng ta có thể bắt gặp những thảm xanh tận dụng trên những ban công trở nên rất quen thuộc, là nơi để gần gũi với thiên nhiên, cân bằng lại . Khung cảnh ấy cũng là cảm hứng cho tác giả Văn Long sáng tác và miêu tả sinh động qua cuộc đối thoại thân mật giữa người ông và cháu gái qua đó thấy được thiên nhiên được truyền cảm hứng qua các thế hệ.

Thân bài Miêu tả khung cảnh kỳ diệu của một khu vườn nhỏ văn lớp 5

Đoạn văn đầu của tác phẩm, giới thiệu về bạn nhỏ là thích ra ban công để được ngắm nhìn cây cối, nghe ông kể chuyện từng loài cây trồng ở ban công với sự yêu thích hào hứng tìm hiểu với từng loại cây. cây quỳnh lá dày giữ được nước, cây hoa ti-gôn thò những cái râu theo gió ngọ nguậy như những cái vòi voi bé xíu, cây hoa giấy bị vòi ti-gôn quấn nhiều vòng, cây đa Ấn Độ thì bật ra những búp đỏ hồng nhọn hoắt, xòe những lá nâu rõ to. Theo lời miêu tả tỉ mỉ của người ông, với con mắt tinh nhanh của bạn nhỏ những đặc điểm nổi bật của những cây cảnh có mặt trên khu vườn nhỏ.

Xem thêm:  Soạn bài Chiếu Cầu Hiền của Ngô Thì Nhậm Ngữ văn 11

Thu tự hào khi đem câu chuyện này kể với những người bạn của mình trong đó có Hằng, nhưng với ý kiến của Hằng khi nhìn qua ban công với nhiều cây của nhà Thu ấy chưa phải là một khu vườn toàn diện, điều đó làm Thu không vui và vẫn suy nghĩ về nó. Sau đó bất chợt vào một đẹp trời Thu nhận thấy có chú chim lông xanh biếc tuyệt đẹp và chúng săm soi và tỉa cành tìm trong những chiếc lá những chú sâu. Với quan niệm của Thu rằng khi xuất hiện chim tức là sự bình yên và đã trở thành một khu vườn mới thu hút được loài chim. Và với sự can thiệp của ông trước sự bay đi của chú chim đầy ấn tượng và quý kia thấy được tình yêu thiên nhiên của ba ông cháu ông giải thích chỉ một câu đơn giản “ Đất lành chim đậu” rất đắt, đại ý là chỉ nơi tốt đẹp, thanh bình sẽ có chim về đậu hoặc trú ngụ, sẽ có người tìm đến để làm ăn sinh sống.

Kết luận bài khung cảnh kỳ diệu của một khu vườn nhỏ

Qua câu chuyện, ta tình yêu thiên nhiên từ hai thành viên hai thế hệ trong một , nhờ đó xung quanh cũng thêm đẹp xanh, không khí trong lành, em cũng rất yêu quý những loại cây, luôn muốn chăm sóc cho chúng, em cảm thấy thật khi thấy chúng lớn lên, tô điểm cho cuộc sống chúng ta thêm xanh sạch đẹp.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm “Đôi mắt” của Nam Cao- văn lớp 12

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

MIEU TA KHU VUON O NHA EM

KHUNG CẢNH NHỮNG CHÚ CHIM TÌM SÂU TRONG KHU VƯỜN NHÀ EM

MIÊU TẢ NHỮNG LOẠI CÂY CÓ TRONG VƯỜN Ở LÀNG QUÊ

Theo Webvanmau.com

Topics #bản thân #Bé Thu #buổi sáng #Cảm nhận #cây đa #cuộc sống #gia đình #giới thiệu #hạnh phúc #hiện đại #hoa giấy #môi trường #suy nghĩ #tình yêu #văn miêu tả