Miêu tả khung cảnh của khu rừng xanh

Hướng dẫn

Mieu ta khung canh cua khu rung xanh – Đề bài: Những cánh rừng với những cảnh đẹp nguyên sơ nhưng cũng hết sức đẹp đẽ, thơ mộng. Em hãy miêu tả những điều kỳ diệu có trong khu rừng xanh

Mở bài Miêu tả khung cảnh của khu rừng xanh

Những cánh rừng trên khắp đất nước Việt Nam đều xanh tốt đem lại khí sự dịu mát cho đất và người, nhờ khí hậu ôn đới nóng ẩm thuận lợi cho việc phát triển nhiều loại rừng cũng là nơi tốt nhất để cư trú cho vô số loài động vật hoang dã, mỗi cánh rừng chứa đựng những vẻ đẹp kì bí hoang sơ đến lạ, vẻ đẹp diệu kì mà mẹ thiên nhiên muốn dành cho tất cả chúng ta những ai biết quan sát, và yêu, khám phá thiên nhiên.

Thân bài Miêu tả những điều kỳ diệu có trong khu rừng xanh

Trong khu rừng ấy có quá nhiều cảnh đẹp tác giả muốn nhắc đến và thật sự rất gây ấn tượng, bắt đầu bước vào khu rừng, loanh quanh giữa bao la thiên nhiên huyền diệu và tươi mát bao trùm,tác giả miêu tả những đoạn đường đất ẩm nấm mọc rất tốt, Những cây nấm rừng đã khiến tác giả có liên tưởng khá thú vị. Ông lấy vật nếm rừng như một thành phố nấm, mỗi chiếc nấm như một lâu đài kiến trúc tân kì, mình như một người khổng lồ đi lạc vào kinh đô của vương quốc những người tí hon với những đền đài, miếu mạo, cung điện lúp xúp dưới chân. Làm khung cảnh trở nên hết sức huyền bí giống như lạc vào một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Andecxen vậy.Ngôn từ ở đây nổi bật vì tác giả sử dụng biện pháp so sánh rất tài tình. Vì là rừng hoang dã cho nên tầng tầng lá nó to và che phủ toàn mặt đất có cảm giác không rõ về , nắng rọi qua kẽ lá soi xuống mặt đất những ánh nắng của thời ban trưa. Tiến sâu vào khu rừng âm thanh bắt đầu được phát lên bất ngờ và cả rừng bỗng chuyển động không phải là sự im lìm đến huyền bí như chúng ta thoáng nghĩ vì sự xuất hiện của những loài muông thú chuyền cành và di chuyển dưới mặt đất thoắt ẩn thoắt hiện, được tác giả chú ý và ghi nhớ, miêu tả lại rất sinh động Những con vượn bạc má ôm con gọn ghẽ chuyền nhanh như chớp.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Thực hành về thành ngữ, điển cố

Những con chồn, sóc với túm lông đuôi to đẹp vút qua không kịp đưa mắt nhìn theo. Những vàng đang ân cỏ non, những chiếc chân vàng giẫm trên thảm lá vàng tuyệt đẹp làm sao. Chỉ cần như vậy cảnh rừng đã hứa hẹn đầy những điều bất ngờ lí thú. Đi tiếp, điều mà tác giả tâm đắc nhất khi tìm thấy khu rừng Khộp nổi tiếng với vẻ đẹp như rừng tác giả phát hiện nó với niềm thích thú, trầm trồ khiến tác giả không tin vào mắt mình nữa ông phải lấy tay dụi mắt mới dám tin, bao trùm toàn khung cảnh ấy là màu vàng không chỉ của cây lá là tất yếu, cảnh vật nhuốm màu vàng rụm theo, những con vật hiền hòa hiện lên như nai rừng là màu vàng của sự chuyển động những chiếc chân cũng dẫm lên những thảm lá khô dưới gốc cây nhẹ nhàng không phát tiếng động, nó cũng được nhuộm phủ bởi màu vàng ấm áp.

Khung cảnh ấy bình yên và không hề thiếu sức sống với những điểm nhấn ấn tượng của thảm lá xanh rì hiện lên giữa khung cảnh. Rừng rập nguyên sơ vàng đều ấy được ví như là “Giang sơn vàng rọi” từ mà tác giả tâm đắc nhất để miêu tả về nó. Và khi đi qua nó tác giả phải thốt lên với sự ngưỡng mộ vẻ đẹp này như đi qua “Một thế giới thần bí” có thể bị cuốn hút không biết đường ra.

Xem thêm:  Phân tích các nhân vật cụ Mết, Tnú, Dít, bé Heng trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Kết luận bài khung cảnh của khu rừng xanh văn lớp 5

Tác phẩm “ Điều kỳ diệu của rừng xanh ” dù chỉ là là một đoạn văn nói về một cánh rừng với những cảnh đẹp nguyên sơ nhưng cũng hết sức đẹp đẽ, thơ mộng, và là sản phẩm rất tâm đắc của tác giả Nguyễn Phan Hách. Chứng tỏ óc quan sát tinh tế, sự miêu tả rất gần gũi khiến độc giả dễ tác phẩm và rất đồng cảm với tác giả. Đọc xong tác phẩm khiến em thêm mở mang trí ,yêu mến hơn những cánh rừng và mong muốn mọi người cùng chung sức bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của rừng để những cánh rừng chúng ta mãi xanh đem đến nguồn sống cho toàn nhân loại.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

MIÊU TẢ NHỮNG LOẠI THẢO QUẢ CÓ TRONG KHU RỪNG

NÊU CẢM NHẬN CỦA EM KHI ĐI THAM QUAN MỘT KHU RỪNG SINH THÁI

NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA RỪNG XANH QUA LỜI KỂ CỦA CÔ GIÁO

Theo Webvanmau.com

Topics #bản thân #Cảm nhận #con nai #mùa thu #thời gian #tưởng tượng #văn miêu tả