Miêu tả hình ảnh hoặc cha của em khi em làm được một

Hướng dẫn

Đề bài: Mieu ta hinh anh nguoi me hoac cha cua em khi em lam duoc mot viec tot – Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc em hãy miêu tả hình ảnh người mẹ hoặc cha của em khi em làm được một việc tốt – văn mẫu lớp 6

Bài hình ảnh người mẹ hoặc cha của em khi em làm được một việc tốt

Tết đến xuân về trên khắp các nẻo đường góc xóm. Những người mẹ nhanh chóng sắm sửa tết, những người bố cố gắng làm thêm ngày để kiếm thêm tiền tiêu tết còn lũ trẻ con chúng em háo hức hơn ai hết, nhộn nhịp hơn ai hết vì tết đến chúng em sẽ được lì xì và được ăn kẹo thoải mái. Nhà em không thuộc hạng giàu có nhưng cũng không phải nghèo khó. Năm mới đến nhà của em được trang hoàng bởi những cành đào cây quất những miếng dán trang trí khắp khung cửa ngôi nhà. mua cho em một bộ mới để đón Tết, nhưng em lại tặng ấy cho em gái nhà bên cạnh vì nhà bạn ấy quá nghèo, bạn ấy không có đủ thịt để ăn, không có áo mới để mặc.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh chị về việc lắng nghe nhiều hơn trong cuộc sống

Những tưởng mẹ sẽ mắng em vì chiếc áo dài đó là tiền bạc mẹ dành dụm để mua cho em. Nó là quà tặng nhưng cũng chính là tấm lòng của mẹ, thế nhưng thái độ của mẹ hoàn toàn khác. Ban đầu mẹ nhìn em một cách khó hiểu, đôi lông mày thanh tú của mẹ nhíu lại giống như đang khó chịu điều gì. Em đứng như chôn chân ở góc tường nhìn mẹ lấm lét sợ sệt thì mẹ bỗng cười hiền dịu và tới bên em. Mẹ đưa bàn tay khô ráp, chai sạn làm việc vất vả một năm ra nắm lấy bàn tay em kéo em vào nhà. Chưa bao giờ đôi bàn tay ấy lại ấm áp như vậy, cũng chưa bao giờ mẹ lại cười tươi như hôm ấy. Mẹ nói rằng mẹ rất tự hào vì của em, đúng là mẹ vất vả mới mua được bộ áo dài ấy, và mẹ cũng biết em thích nó như thế nào nhưng em lại sẵn sàng cho đi chiếc áo dài chưa mặc một lần ấy chứng tỏ tấm lòng nhân hậu của em rất lớn. Đôi mắt mẹ lấp lánh , miệng cười tươi tắn và hết lời khen ngợi rằng con mẹ đã lớn rồi. Đôi bàn tay vuốt ve khuôn mặt nhỏ nhắn của em, ánh mắt mẹ nhìn em trìu mến. Trong đôi mắt ấy em nhìn thấy được niềm vui của mẹ, thấy được cả sự tự hào trong đó.

Xem thêm:  Trong vai Sơn Tinh (hoặc Thủy Tinh), hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Thấy mẹ hạnh phúc em cũng hạnh phúc vô cùng, em sẽ làm thật nhiều việc tốt để cho mẹ luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào về em. Hình ảnh mẹ, đôi mắt mẹ, bàn tay mẹ sẽ là động lực cho em trở thành một người tốt.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

MIEU TA HINH ANH NGUOI ME HOAC CHA CUA EM KHI EM LAM DUOC MOT VIEC TOT

MIÊU TẢ HÌNH ẢNH NGƯỜI MẸ HOẶC CHA CỦA EM KHI EM LÀM ĐƯỢC MỘT VIỆC TỐT

EM HAY MIEU TA HINH ANH NGUOI ME HOAC CHA CUA EM KHI EM LAM DUOC MOT VIEC TOT

EM HÃY MIÊU TẢ HÌNH ẢNH NGƯỜI MẸ HOẶC CHA CỦA EM KHI EM LÀM ĐƯỢC MỘT VIỆC TỐT

Theo Webvanmau.com

Topics #áo dài #chiếc áo dài #em gái #hành động #hạnh phúc #hoa mai #học sinh #mẹ em #ngôi nhà #người mẹ #tiền bạc #văn miêu tả #việc tốt