Miêu tả công việc hàng ngày của một công nhân sửa đường

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Trong một lần đi học về em đã nhìn thấy các cô cú công nhân đang sửa lại con đường lớn của làng. Em hãy miêu tả những công việc của một người thợ sửa đường.

Mở bài Miêu tả công việc hàng ngày của một công nhân sửa đường

Đi học về trên những con đường không khó để bắt gặp một bác hay một anh công nhân sửa đường đang là việc miệt mài. Bất chấp mưa hay nắng họ vẫn làm việc để cho các phương tiện giao thông được đi lại an toàn và đảm bảo.

Thân bài Miêu tả công việc hàng ngày của một công nhân sửa đường

Trên mỗi con đường mỗi khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng, nhưng mỗi khi có sự cố ta lại thấy sự có mặt của những cô bác công nhân sửa đường. Không quản ngại trời mưa hay trời nắng, sớm hay tối để đảm bảo cho các phương tiện giao thông được lưu thông an toàn những người công nhân sửa đường vẫn có mặt để khắc phục sự cố.

Những cô chú công nhân sửa đường thường mặc những bộ quần áo tối màu, hay có nhiều người lại mặc những bộ đồ bảo hộ lao động màu xanh dương. Mỗi người một việc người thì dọn dẹp, người thì chở những xe đá và cát đổ vào những chỗ trống bên đường. Những công việc ấy không phân biệt ngày mưa hay nắng không phân biệt là sớm hay tối cần đảm bảo an toàn và hoàn thành công việc họ mới ra về.

Công việc nhiều người nhìn bề ngoài tưởng nhàn hạ nhưng cực nhọc và chịu nhiều vất vả, gian truân. Để có thể có mặt sớm tại một con đường các cô chú phải dậy sớm di chuyển từ nhà đến địa điểm được chỉ định sửa chữa. Bắt tay vào công việc từ khi trời còn sáng đến lúc trời tối khuya mới về đến nhà, chưa kể những hôm chưa xong việc hôm sau hay một tuần sau mới xong được. Làm vất vả nhiều lúc ăn cơm bụi, thậm chí mỗi người một xuất cơm hộp cho qua bữa nghỉ ngơi một chút lại bắt tay vào công việc ngay.

Những hôm trời nắng những chiếc áo bảo hộ ướt đẫm mồ hôi rơi. Nhìn những công nhân sửa đường giữa tiết trời nắng gần 40 độ, cái nắng rát phả vào mặt dù có đội mũ hay đội nón lá không tránh khỏi cái nóng. Chiếc áo đầm đìa nước, khuôn mặt đỏ vì nắng nóng những giọt mồ hôi lăn đều trên đôi má sạm nắng của những người công nhân. Chịu đựng bao vất vả, cực nhọc chỉ vì miếng cơm manh áo, vì sự an toàn của mỗi người có lẽ với họ là đây là niềm hạnh phúc mà họ dành cho con em họ hay những người thân trên mỗi con đường.

Chưa kể những hôm trời mưa mặc dù ai nấy đều che áo mưa kín mít từ trên xuống dưới nhưng không tránh khỏi bị ướt. Mọi người thì lo trú mưa nhưng họ vì công việc mà miệt mài làm việc vì sợ nước lớn lại ảnh hưởng đến công sức của mình đã dành ra. Mặc dù vất vả là thế nhưng họ vẫn cười nói vui vẻ trong lúc làm việc, đến khi nghỉ trưa với một xuất cơm hộp cũng mỉm cười hạnh phúc. Những đôi bàn tay vì cát đá mà chai sạn, trầy xước. Có những vết chai to nhìn rõ trên từng ngón tay, nhưng đôi tay ấy vẫn không ngừng làm việc ngày hôm nay có thể ở đoạn đường này rồi ngày mai ở đoạn đường khác. Họ vẫn làm việc không ngừng nghỉ những giọt mồ hôi vẫn rơi dù là ngày nắng hay ngày mưa, dù là ngày đông hay ngày hè. Sự vất vả, khó nhọc của những người thợ sửa đường góp phần mang lại hạnh phúc cho những người đi đường.

Kết luận bài văn Miêu tả công việc hàng ngày của một công nhân sửa đường

Nhiều người nghĩ hạnh phúc là những gì cao quý lắm, nhưng đối với những cô chú công nhân sửa đường đó là một ngày làm việc vui vẻ, hiệu quả và năng suất. Hạnh phúc đơn giản với họ chỉ là sửa xong một con đường, được mang lại niềm vui cho mọi người khi được di chuyển trên những con đường đẹp, an toàn. Do vậy dù có vất vả nhọc nhằn đến mấy họ vẫn luôn sẵn sàng làm những công việc ấy để phục vụ mọi người.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Miêu tả công việc hàng ngày của một công nhân sửa đường

Anh chị hãy Miêu tả công việc hàng ngày của một công nhân sửa đường

Mieu ta cong viec hang ngay cua mot cong nhan sua duong

Anh chi hay Mieu ta cong viec hang ngay cua mot cong nhan sua duong

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...