Khuôn mặt mẹ luôn hiện lên trong tâm trí em. Nếu tả khuôn mặt của mẹ thì em sẽ chú ý tới đặc điểm nổi bật nào?

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Khuon mat me luon hien len trong tam tri em – Khuôn mặt mẹ luôn hiện lên trong tâm trí em. Nếu tả khuôn mặt của mẹ thì em sẽ chú ý tới đặc điểm nổi bật nào? – văn mẫu lớp 6

Mở bài: Giới thiệu về Khuôn mặt mẹ luôn hiện lên trong tâm trí em

Nếu ai hỏi rằng trên đời này em thương ai nhất thì em sẽ nói rằng em thương mẹ em. Mẹ em đã phải sống khổ cực nhọc nhằn suốt bao nhiêu năm tháng, bố em đi làm ăn xa, một mình mẹ em phải nuôi chị em em lớn lên và học tập.Vì thế khuôn mặt mẹ luôn hiện lên trong tâm trí em, theo em vào trong giấc mơ, thúc giục em học tập thật tốt để không phụ công ơn nuôi dưỡng và sự hi sinh của mẹ.

Thân bài: Tả Khuôn mặt mẹ luôn hiện lên trong tâm trí em

Khuôn mặt mẹ em khá đầy đặn, một khuôn mặt phúc hậu không xương xẩu, góc cạnh. Người ta thường bảo mẹ em chỉ được cái mặt, dù người gầy đến đâu thì gương mặt không hề hốc hác đi. Trên khuôn mặt ấy, chiếc mũi ngắn nhỏ xinh của mẹ trông thật đáng yêu, mỗi lúc mẹ cười chiếc mũi như phổng phao hơn trông thật thích. Đôi mắt mẹ hơi nhỏ nhưng ánh nhìn lại rất xa xăm, dường như biết bao nhiêu lo toan đều hiện lên trong mắt mẹ. Đôi mắt ấy đã biết bao nhiêu lần nhìn em trìu mến yêu thương vỗ về, đôi mắt ấy cũng đã giận dữ khi em không nghe lời và đôi mắt ấy từng nhiều lần buồn bã trước nỗi lo cơm áo gạo tiền. Mắt mẹ em không long lanh như người con gái đẹp, cũng chẳng to tròn như vài người khác.

Thế nhưng đôi mắt nhỏ ấy lại luôn thể hiện được tình cảm dành cho con cái của mẹ. Cái miệng nhỏ nhắn là điểm nhấn cho khuôn mặt của mẹ, mẹ em thường hay cười tủm tỉm, nói năng nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ. Môi mẹ hồng mềm mại như cánh sen đang hé nở trong đầm. Hàm răng mẹ đều tăm tắp, cái nào cái này sit sít nhau. Đặc biệt trên khuôn mặt ấy có một đặc điểm mà luôn hiện lên trong tâm trí em đó là gò má. Mẹ em là một người có nước da trắng nhưng làn da ấy đã ăn đủ nắng, ngấm đủ mưa trời, đó là không kể những sương những gió. Từng ấy thứ làm cho làn da trắng ngày còn trẻ giờ trở thành một làn da rám nắng có thêm những vết tàn nhang, sạm nắng trên khuôn mặt.

Kết bài: Bài văn tả khuôn mặt mẹ luôn hiện lên trong tâm trí em

Khuôn mặt của mẹ em tuy không phải người đẹp hoàn mỹ, không mịn màng, không xinh đẹp nhưng đối với em mẹ là người xinh đẹp nhất. Những vết nám trên khuôn mặt mẹ là sự minh chứng cho vẻ đẹp chịu thương chịu khó của mẹ. Em sẽ cố gắng học tập và ngoan ngoãn để không phụ lòng mẹ em.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KHUÔN MẶT MẸ

TẢ LẠI KHUÔN MẶT ME

TA LAI KHUON MAT ME

EM HAY TA LAI KHUON MAT ME

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...