Kể tâm sự một chú chó bị lạc chủ

Hướng dẫn

Đề bài: Ke tam su mot chu cho bi lac chu – Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc em hãy Kể tâm sự một chú chó bị lạc chủ – văn mẫu lớp 6

Mở bài: về tâm sự một chú chó bị lạc chủ

Buổi chiều mát mẻ, tôi được cậu chủ dẫn đi dạo mát trong . Gió mát thổi nhẹ, mặt hồ lăn tăn gợn sóng. Đâu đó phía bên kia có mấy chú chó cũng đang đùa giỡn với nhau. Cậu chủ như hiểu ý của tôi, thả vòng xích ra cho tôi được chạy nhảy. Và chính sự tự do này đã khiến tôi dẫn đến nông nổi này, tôi đang lang thang ở một nơi mà tôi không hề biết, không nhà, không chủ.

Thân bài: Kể về tâm sự một chú chó bị lạc chủ

Ham với thú vui mà dường như tôi bị chìm đắm trong thế giới mộng mơ của riêng mình và tôi đã chạy loăng quăng, vui đùa thỏa thích với thiên nhiên mà quên đi rằng mình đang bị lạc mất chủ.

Tôi mải mê nô đùa cùng chúng bạn, chạy khắp mọi nơi trong công viên. Bên cạnh công viên có một ngọn đồi cao, tôi chạy lên trên đó, đào bới một hồi. Trời đã sẩm tối, tôi quay lại tìm cậu chủ nhưng nhớ đường nữa. Bụng đói cồn cào, bây giờ chắc cậu chủ cũng đang tìm tôi bấn loạn vì cậu ấy quý tôi lắm. Bình thường ở nhà bây giờ lúc này, tôi đã được tắm rửa sạch sẽ và được sấy lông khô thoáng. Một bát xúc xích được đặt sẵn trên bàn để trờ tôi ngốn sạch. Rồi cậu chủ ẳm tôi lên salon ngồi vừa vuốt ve vừa xem phim, thi thoảng vỗ nhẹ đầu tôi mấy cái kiểu như đánh yêu vậy. Những lúc như vậy tôi thấy thật thích và trân trọng bộ lông của mình.

Xem thêm:  Phân tích truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy

Quay về hiện tại, tôi mệt mỏi, đói bụng và nhớ cậu chủ. Tôi tự trách mải chơi đùa không nhớ đường về. Dù mệt nhưng tôi vẫn cố chạy, chạy để tìm đường về. Nhưng càng chạy thì trời càng tối và tôi loạng choạng vấp phải mấy tảng đá. Nhận ra không còn sức lực gì nữa, tôi nằm nhoài ra. Bây giờ chắc cậu chủ đang ngóng tôi lắm, tôi gục xuống tìm kiếm hi vọng và thiếp đi.

Và dường như ông trời cũng không tiếc thương tôi, trăng bắt đầu khuất dần đi, những đen ùn ùn kéo đến. Những hạt mưa tí tách bắt đầu rơi khiến tôi phải tỉnh dậy. Mặc dù rất đói và mệt nhưng tôi vẫn cố lết cái thân mình đến chỗ gốc cây lớn để trú mưa. Mưa thì mỗi ngày một lớn khiến bộ lông của tôi ướt sũng nước. Tôi vô cùng đói và lạnh. Tôi thầm nghĩ nếu tôi biết nghe lời và không quá ham chơi thì đã không ra nông nỗi này. Mải trong một đống bọn bề tôi bắt đầu ngủ thiếp đi.

Sáng hôm sau khi mặt trời bắt đầu lên tôi bắt đầu ngơ ngơ tỉnh dậy và đâu đó có tiếng người, tôi nghe như tiếng của cậu chủ đang đi tìm mình. Tôi cố định thần lại xem tiếng gọi vọng từ phía nào và cố gắng đứng dậy đi theo hướng đó. Mặc dù rất đói và mệt nhưng tôi vẫn cố gắng hết mình để tìm cậu chủ. Tôi biết không có tôi cậu chủ rất buồn và với tôi cũng thế không có cậu chủ ở gần một đêm mà tôi đã thê thảm như thế này.

Xem thêm:  Soạn bài: Chuyện người con gái Nam Xương (Trích Truyền kì mạn lục)

Kết bài: Bài văn kể về tâm sự một chú chó bị lạc chủ

Và rồi ông trời cũng thương tôi sau một hồi lâu gần một cuối cùng tôi cũng đã tìm thấy cậu chủ. Cậu chủ tỏ ra rất vui mừng và khi tìm thấy tôi. Cậu đưa tôi về nhà cho tôi vào bồn tắm và tắm rửa sạch sẽ cho tôi, cậu biết tôi rất đói nên đã làm cho tôi một bữa ăn thịnh soạn làm tôi cảm thấy rất và ấm lòng. Tôi bị lạc vậy đấy. Tôi rất sợ nếu bị lạc mất cậu chủ một lần nữa. Từ giờ tôi sẽ nghe lời cậu chủ nhiều hơn và không ham chơi như vậy nữa. Một lần với tôi thế là quá bất hạnh rồi.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Kể tâm sự một chú chó bị lạc chủ

Anh chị hãyKể tâm sự một chú chó bị lạc chủ

Ke tam su mot chu cho bi lac chu

Anh chi hay Ke tam su mot chu cho bi lac chu

Em hay Ke tam su mot chu cho bi lac chu

Theo Webvanmau.com

Topics #bản thân #buổi sáng #cơn mưa #công viên #giới thiệu #hạnh phúc #học sinh #suy nghĩ