Kể lại truyện Ông già và bốn người con

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Em hay ke lai truyen Ong gia va bon nguoi con – Bài viết của một Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc kể lại truyện Ông già và bốn người con – văn mẫu lớp 4

Mở bài: về truyện Ông già và bốn người con

“Ông già và bốn người con”là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa không chỉ về tình cảm trong , về tấm lòng hiếu thuận mà đó còn là câu chuyện có ý nghĩa nhân sinh về chính những phần người trong . Câu chuyện kể về ông già và bốn người con trai của mình, ông dành tình cảm cho những người con khác nhau nhưng khi đối mặt với cái kết thì thái độ của những người con lại khiến cho ông vô cùng bất ngờ.

Thân bài: Kể lại truyện Ông già và bốn người con

Câu chuyện nói về một ông già có bốn người con trai, trong bốn người con trai ấy thì người mà ông yêu thương nhất đó chính là người con trai út. Mọi điều tốt đpẹ nhất ông đều dành cho cậu út. Người con trai mà ông luôn tự hào khi kể cho những nghe nhất là cậu con trai thứ ba của mình. Nhưng người ngoài đều có thể dễ dàng nhận thấy người mà ông yêu thương nhất vẫn là người con trai út của mình.

Cậu con trai thứ hai lại là người mà ông tin tưởng nhất, mỗi khi có những chuyện buồn trong thì ông thường tâm sự với cậu con thứ hai, sau mỗi cuộc nói chuyện thì mọi nỗi buồn đều biến mất. Nhưng đối với cậu con trai cả thì ông lại hoàn toàn lạnh lung, không yêu thương cũng chẳng hề đoái hoài quan tâm mặc dù cậu con trai này hết lòng chăm sóc, yêu thương cha.

Nhưng đến một ngày ông già bị bệnh nặng, và theo lời của một đạo sĩ thì số của ông đã tận, không thể cứu chữa được nữa nhưng ông có thể mang theo một trong ba người con đi theo. Người cha đã hỏi ý kiến từng người con nhưng cả cậu con út mà ông yêu thương nhất hay người con trai thứ ba ông tự hào, người con thứ hai mà ông tin tưởng nhất đều từ chối đi theo cha của mình.

Kết bài: Bài văn kể lại truyện Ông già và bốn người con

Duy chỉ có người con trai cả, khi được hỏi thì cậu đồng ý ngay mà không hề , cậu nói với người cha già: “Con sẽ theo cha đi đến bất cứ nơi đâu”. Lúc bấy giờ ông già mới thực sự hối hận vì trước giờ đều lạnh lung, đối xử bất công với người con có hiếu nhất của mình.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TÌNH PHỤ TỬ

BỐN NGƯỜI CON

BON NGUOI CON

ÔNG GIÀ VÀ BỐN NGƯỜI CON

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các không phù hợp sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Loading...
Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa của ba tiếng trống mà Trương Phi đánh trong đoạn trích Hồi trống cổ thành
Topics #con người #cuộc sống #gia đình #giới thiệu #hàng xóm #học sinh #Người hàng xóm #suy nghĩ #trường tiểu học