Kể lại truyện Đôi cánh của ngựa trắng

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Em hay ke lai truyen Doi canh cua ngua trang – Bài văn kể lại truyện Đôi cánh của ngựa trắng hay nhất được chọn lọc bởi Webvanmau.com – văn mẫu lớp 4

Mở bài: về truyện Đôi cánh của ngựa trắng

Câu chuyện “Đôi cánh của ngựa trắng” là một câu chuyện vô cùng thú vị và ý nghĩa, nó nói về sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi . Và sức mạnh ấy chỉ có thể phát huy trong đời sống khi ta thực sự cố gắng, thực sự tin tưởng vào khả năng của mình.

Thân bài: Kể lại truyện Đôi cánh của ngựa trắng

Ngày xưa có một trắng, chú ta có bộ lông mềm mượt trắng muốt, ngựa mẹ cũng vô cùng yêu quý con mình. Ngựa mẹ thường xuyên căn dặn con, nếu như một ngày nào đó gặp nguy hiểm nào đó thì hãy hí lên thật to, khi ấy ngựa mẹ sẽ biết và đến giải cứu cho ngựa con. của hai mẹ con nhà ngựa vô cùng êm ấm và , ngựa mẹ cũng thường xuyên dạy ngựa con chạy để có một đôi chân chắc khỏe hơn.

Ngựa con có một người bạn thân thiết, đó là đại bàng núi, đại bàng có khả năng bay liệng thuần thục trên bầu trời, mỗi khi đại bàng dang đôi cánh dài và rộng của mình bay lên thì bóng của đại bàng lại in lên thảm cỏ dưới mặt đất một cách rõ ràng. Ngựa trắng lấy làm ngưỡng mộ lắm và ngựa ta hỏi đại bàng làm sao có thể bay lên được thì đại bàng đáp cần phải rời xa mẹ để đi tìm đôi cánh của mình.

Vậy là ngựa trắng đã xin phép mẹ để cùng đại bàng thực hiện cuộc hành trình đi tìm đôi cánh.Nhưng đi mãi cũng không tìm thấy đôi cánh, đại bàng cũng không thể bay lên, một ngày nọ ngựa trắng gặp sói xám. Ngựa trắng sợ hãi khóc gọi mẹ, khi sói xám chuẩn bị nhảy lên vồ lấy ngựa trắng thì đại bàng lao mạnh vào đầu sói xám khiến cho sói choáng váng mà chạy thẳng vào rừng.

Kết bài: Bài văn kể lại truyện Đôi cánh của ngựa trắng

Ngựa trắng vẫn chưa hết hoảng sợ mà khóc gọi mẹ, đại bàng dỗ dành và nói sẽ đưa ngựa trắng về nhưng ngựa trắng vẫn vô cùng rầu rĩ vì mình không thể bay lên như đại bàng, sao có thể trở về với mẹ. Lúc bấy giờ đại bàng núi đã nói cho ngựa trắng biết đôi cánh của ngựa trắng chính là đôi chân, và nếu như ngựa trắng cố gắng chạy thật nhanh thì có thể còn nhanh hơn đại bàng. Vậy là cả hai tung cánh, nâng vó chạy về nhà.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

NGỰA TRẮNG

NGUA TRANG

ĐẠI BÀNG VÀ NGỰA TRẮNG

ĐẠI BÀNG

ĐÔI CÁNH CỦA NGỰA TRẮNG

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Xem thêm:  Lập dàn ý đề bài: Nghệ thuật gây thiện cảm
Topics #con ngựa #con người #cuộc sống #giới thiệu #hạnh phúc