Kể lại truyện cổ tích Bánh trưng bánh giày

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Em hay ke lai truyen co tich Banh trung banh giay – Bài viết của một Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc kể lại truyện cổ tích Bánh trưng bánh giày – văn mẫu lớp 4

Mở bài: về truyện cổ tích Bánh trưng bánh giày

Xưa vua Hùng vương sinh được rất nhiều con trai nên trong dịp lễ tổ vua Hùng muốn nhân dịp này để tìm ra người thích hợp nhất kế thừa ngai vàng, thay mình cai trị đất nước. Vốn là một người cha công bằng nên Hùng Vương không chọn người con trai cả kế ngôi như những vị vua khác mà nhân dịp lễ tổ để cho các con thi thố tài năng, ngày hôm ấy nếu ai dâng lên lễ vật khiến cho vua Hùng hài lòng nhất thì ngài sẽ quyết định chọn người ấy kế vị.

Thân bài: Kể lại truyện cổ tích Bánh trưng bánh giày

Lang Liêu là người con trai út của vua Hùng, khác với những người của mình, Lang Liêu không sống trong cung điện nguy nga, tận hưởng của một hoàng tử mà ngay từ nhỏ Lang Liêu đã dọn ra ngoài cung, tự lập và sinh sống bằng nghề làm nông, trồng những cây lương thực như: cây khoai, cây sắn để tự lo cho của mình. của Lang Liêu có phần khó khăn hơn rất nhiều nên trước chiếu chỉ của vua cha, tìm những lễ vật để tranh tài thì chàng hết sức lo lắng, muộn phiền. Bởi những vật chân châu dị thảo đã được những người anh trai của chàng cho người đi khắp nơi tìm kiếm, chàng vốn nghèo khó đừng nói cho người đi tìm mà ngay cả lễ vật dâng lên vua cha tới đây cũng khiến chàng hết sức lo âu.

Trong một lần ngủ trưa, Lang Liêu đã mơ gặp được một vị thần râu tóc bạc phơ, thần hiện lên và gợi ý cho Lang Liêu hãy sử dụng những nông phẩm có sẵn trong làm thành hai loại bánh, một hình tròn, một hình vuông. Nói đến đây thì Lang Liêu chợt tỉnh giấc, biết là có thần giúp đỡ nên Lang Liêu lập tức bắt tay vào chế biến bánh, chàng lấy gạo nếp, đỗ xanh và thịt lợn gói vào lá rong, tạo thành một thứ bánh có hình vuông, giống với mặt đất nên chàng đặt tên là . Loại bánh còn lại chàng dùng gạo nếp giã nhuyễn làm thành thứ bánh dẻo có hình tròn, màu trắng giống như bầu trờ nên chàng đặt tên cho nó là bánh giày.

Kết bài: Bài văn kể lại truyện cổ tích Bánh trưng bánh giày

Đến ngày lễ tổ cũng là ngày phải dâng lên lễ vật để thi tài, sau khi đi qua rất nhiều những món đồ quý hiếm, vua Hùng đã dừng lại rất lâu trước hai món bánh của Lang Liêu, sau khi nghe chàng nói về ý nghĩa của hai loại bánh thì vua Hùng vô cùng hài lòng, quyết định chọn hai món bánh này làm vật tế tổ, và chọn Lang Liêu là người kế vị. Cũng từ đó mà trong những , người Việt Nam thường thờ hai món bánh mà Lang Liệu sáng tạo ra: Bánh chưng, bánh giày.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

BÁNH CHƯNG

BANH CHUNG

BÁNH CHƯNG BÁNH GIÀY

TRUYỆN BÁNH TRƯNG BÁNH GIÀY

LANG LIÊU

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các không phù hợp sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Loading...
Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài ca dao: Công cha như núi Thái Sơn… Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con
Topics #anh trai #bánh chưng #cuộc sống #gia đình #giới thiệu #học sinh #ngày tết #trường tiểu học