Kể lại một câu chuyện nói về

Bài làm

Nhân ngày hai mươi tháng mười một, ngày nhà giáo Việt Nam, đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm nhằm tri ân công ơn của đối với các thế hệ học trò. Chúng em đã chuẩn bị những bó hồng tươi thắm, những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất dành cho nhân ngày lễ đặc biệt này. Cũng trong chúng em được chứng kiến tấm lòng yêu thương, trân trọng của các anh chị đã ra trường dành cho giáo cũ của mình.

Vào ngày 20/11 chúng em vô cùng náo nức, nhộn nhịp chuẩn bị cho lễ mít tinh, có lớp đảm nhận nhiệm vụ bày biện, tổ chức cho buổi lễ, lớp thì phân công nhau trực nhật để không gian trang trang, đẹp đẽ nhất. Cũng có lớp tập dượt lại những tiết mục văn nghệ để chuẩn bị biểu diễn cho lễ kỉ niệm sắp tới.

Mọi người đều vô cùng nhộn nhịp với công việc của riêng mình. Khi buổi lễ bắt đầu, chúng em được nghe lời diễn văn đầy ý nghĩa của thầy về ý nghĩa của nghề giáo và ngày kỉ niệm 20/11. Sau đó những tiết mục văn nghệ cũng được diễn ra một cách suôn sẻ với giải nhất thuộc về anh chị lớp 5A.

Xem thêm:  Viết bài văn về nghệ thuật gây thiện cảm

Sau lễ mít tinh, chúng em thu gọn bàn ghế vào thì thấy những anh chị đã ra trường nhiều năm trước trở về trường và tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm. Các anh chị đều dành cho của mình tấm lòng thương yêu chân thành, vì vậy mà dù đã ra trường thì anh chị cũng vẫn thu xếp thời gian để về thăm lại mái trường xưa, thăm lại thầy cô và nói những lời tri ân công lao đầy sâu sắc.

Hình ảnh của các anh chị khiến cho em vô cùng cảm động, đó chính là tinh thần mà thầy cô vẫn thường dạy cho chúng em trong những giờ học đạo đức. Đó cũng chính là những đức tính tốt, những tấm gương đẹp để cho chúng em học tập và noi theo.

Topics #buổi sáng #cô giáo #hiệu trưởng #học tập #kỉ niệm #mái trường #ngày 20/11 #sân trường #thầy cô #thầy cô giáo #thầy cô giáo cũ #thời gian #tôn sư trọng đạo #trường em #truyền thống tôn sư trọng đạo