Kể lại câu chuyện về tấm gương hiếu học

Hướng dẫn

Ke lai cau chuyen ve guong hieu hoc – Đề bài: Trong có một bạn có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng bằng lỗ lực, bạn vẫn luôn chăm chỉ học tập và đạt được thành tích tốt. Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tấm gương hiếu học

Mở bài Giới thiệu câu chuyện về gương hiếu học mà em biết

Chúng ta được sinh ra và lớn lên trong một , yên ấm. Chúng ta được học tập, sinh hoạt trong những điều kiện tốt nhất, nhưng trong này vẫn còn bao hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh hơn, đó là những bạn học mồ côi cha mẹ, hay gia đình khó khăn. Nhưng điều đáng quý nhất ở các bạn học này chính là sự nỗ lực không ngừng trong , đó chính là những tấm gương mà chúng ta cần noi theo. Em có biết một tấm gương về tinh thần hiếu học, đó là một tấm gương thực mà em trực tiếp quan sát được trong của mình.

Thân bài Kể lại câu chuyện về gương hiếu học

Bạn Hiếu lớp em là một tấm gương như vậy, nhà của bạn Hiếu rất nghèo, bố mất sớm chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hiếu không làm cho Hiếu nhụt chí mà luôn cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trong học tập của mình.

Xem thêm:  Đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Việt – TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI AMSTERDAM năm 2010

Vì gia đình khó khăn nên ngoài giờ lên lớp thì Hiếu thường giúp mẹ làm những công việc nhà như: quét rọn nhà cửa, nấu cơm, chăn trâu…mọi công việc đều được Hiếu làm một cách nhanh nhẹn và tươm tất. Ở trên lớp, Hiếu cũng là một trong những thành viên tham gia tích cực nhất vào các hoạt động , .

Hiếu là một học sinh xuất sắc của lớp chúng em, tuy phải giúp mẹ làm những công việc nhà nhưng mỗi khi có rảnh thì Hiếu lại mang sách vở ra học, trên lớp Hiếu cũng rất chú ý vào những bài giảng của , hắng hái phát biểu bài, đặc biệt là Hiếu luôn tranh thủ thời gian để học. Bởi vậy mà lực học của Hiếu vô cùng tốt, thời gian đầu khi chúng em còn chưa biết về hoàn cảnh khó khăn của Hiếu thì chúng em vẫn thường xuyên trêu đùa bạn là mọt sách.

Kết luận bài văn Kể lại câu chuyện về gương hiếu học lớp 5

Tuy nhiên, khi biết được hoàn cảnh gia đình bạn chúng em lại càng cảm thấy khâm phục và ngưỡng mộ tinh thần vượt khó, hiếu học ở bạn Hiếu. Đối với em và rất nhiều bạn trong lớp, Hiếu chính là tấm gương sáng để chúng em học tập và noi theo.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

HIẾU HỌC

HIEU HOC

TẤM GƯƠNG HIẾU HỌC

Xem thêm:  Soạn văn bài: Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

KỂ VỀ TẤM GƯƠNG HIẾU HỌC

NGHỊ LỰC

Theo Webvanmau.com

Topics #cuộc sống #gia đình #giới thiệu #hòa bình #học sinh #học tập #lao động #lớp em #lớp học #môi trường #tập thể #thầy cô #thời gian #vệ sinh #ý chí