Hãy lúc em đau ốm

Hướng dẫn

Đề bài: Hay ta nguoi me cua em luc em dau om – Em hãy tả người mẹ của em lúc em đau ốm – văn mẫu lớp 6

Mở bài: về của em lúc em đau ốm

vì làm việc quá sức cho nên bị ốm, thường ngày mẹ chẳng mấy khi ốm, sổ suýt nhẹ mẹ cứ kệ rồi cũng hết, mẹ chẳng bao giờ phải tốn một đồng thuốc thế mà đợt này vì làm việc nhiều thành ra ốm nặng. Nhìn mẹ yếu ớt, đau đớn khác hẳn thường ngày, em tự dưng thấy thương mẹ vô cùng.

Thân bài: của em lúc em đau ốm

Nằm trên giường bệnh, mẹ trông yếu xìu như không còn sức sống nữa. Một người mẹ khỏe mạnh có thể bê được một bao thóc to ngày nào, tay lúa nhanh thoăn thoắt ngày nào mà giờ đây dáng người ấy nằm cong cong như gắng chống chịu lại một nỗi đau bên trong nào đó. Tóc mẹ thả ra rũ lên gối để mặc cho những sợi toc bê bết quấn lại với nhau thành một mớ rối tung. Gương mặt hồng hào mọi khi giờ đây xanh tái như không còn giọt máu nào.

Mẹ buồn bã không cười nổi, nhìn thấy em mẹ chỉ gượng cười trong mệt mỏi đau đớn. Đôi môi đỏ xinh đẹp giờ đây trông thật nhợt nhạt. Đôi mắt buồn buồn, hàng mi như chỉ muốn chực sập xuống để che đi con mắt kia. Hơi thở mẹ thều thào yếu ớt. Bàn tay phải cắm ông dẫn nước truyền vào cơ thể, chỗ lấy ven hơi tím lại vì máu đọng ở đó. Trên người mẹ mặc bộ áo bệnh nhân màu xanh nhạt, chiếc áo rộng thùng thình lại càng làm cho than hình mẹ nhỏ đi. Trông dáng mẹ gầy guộc, mong manh đến thế.

Xem thêm:  Suy nghĩ về câu nói: Đời thay đổi khi ta thay đổi

Kết bài: Bài văn tả người mẹ của em lúc em đau ốm

Nhìn mẹ lúc này, em thấy thương mẹ vô cùng. Thường ngày mẹ khỏe mạnh bao nhiêu thì giờ mẹ yếu ớt cực nhọc bấy nhiêu. Tất cả những gì trên cơ thể mẹ đều như bị suy nhược, yếu ớt không còn sức sống. Em tự dặn mình cần phải cố gắng và chăm ngoan để mai này có thể cho mẹ em một an nhàn hơn.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TA NGUOI ME CUA EM LUC EM DAU OM

EM HAY TA NGUOI ME CUA EM LUC EM DAU OM

TẢ NGƯỜI MẸ CỦA EM LÚC EM ĐAU ỐM

EM HÃY TẢ NGƯỜI MẸ CỦA EM LÚC EM ĐAU ỐM

Theo Webvanmau.com

Topics #bản thân #cuộc sống #giới thiệu #hạnh phúc #học tập #Lượm #mẹ của em #mẹ em #người mẹ #tả người #Tả người mẹ