Hãy tả làng em vào lúc đang vụ hoạch

Hướng dẫn

Đề bài: Hay ta con duong lang em vao luc dang vu mua thu hoach – Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc em hãy làng em vào lúc đang vụ mùa thu hoạch – văn mẫu lớp 6

Mở bài: về con đường làng em vào lúc đang vụ mùa thu hoạch

Trên con đường làng mấp mô đầy đất đang mùa thu hoạch. Những lùi xa để lại dấu ấn trên con đường làng. Con đường lầy lội đặc những vết xe đi nay được nắng sấy cho khô lại không trơn trượt như mấy hôm trước nhưng vẫn đầy bùn đất dính vào bánh xe.

Thân bài: em vào lúc đang vụ mùa thu hoạch

Trên con đường đất ẩm những người nông dân rộn rã vui vẻ đi cắt lúa sớm. Họ chẳng quản trời chưa sáng, họ đi tờ mờ sáng, người vợ đèo đứa con lớn, người chồng đánh chiếc xe bò nhỏ. Người dân đi theo từng đoàn tiếp nối nhau trên con đường khó đi ấy. Tiếng mẹ nhớ con ở nhà mà kêu o o suốt đường đi, tiếng xe máy bíp còi xin đường vượt lên trước. Tiếng mấy bà mẹ có ruộng gần nhau hỏi í ới “nay cắt ở đâu, lúa chín chửa, cắt nhanh thế!”. Tiếng xe công nông nhà nào cũng đi cắt lúa, tiếng đầu máy nổ ròn rã nghe thật vui tai. Tất cả những âm thanh ấy làm nên một vụ thu hoạch tươi vui rộn rã.

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Luyện tập viết đoạn văn tự sự

Trưa đến con đường càng khô lại càng dễ đi, những người con về nhà nấu cơm ăn cơm và mang cơm lên đồng cho . Những người nông dân cần mẫn làm không nghỉ tay, họ muốn kết thúc nhanh để còn làm việc khác. Những chiếc liềm sắc bén, tiếng cắt lúa nghe rất ngọt. Họ nghỉ trưa và ăn cơm đồng, những cặp lồng cơm nóng hổi và những giản dị như miếng đậu, cái rau, cái dưa. Làm lụng vất vả, mệt nhọc nên ăn cái gì cũng thấy ngon. Chiếc xe ba gác để trên đường, con đường nhỏ hẹp ấy vừa để đi vừa để đỗ xe chất lúa lên cho nên rất chật. Những người lái xe đầu dọc phải khéo léo lắm mới có thể lách qua được chỗ khó đi ấy.

Kết bài: Bài văn tả con đường làng em vào lúc đang vụ mùa thu hoạch

Chiều về nhà nào nhà nấy đầy ụ những lúa, họ chẳng chịt lại cẩn thận. Con bò đi cả ngày giờ cũng được về với con của mình, con bê nhỏ đang khát sửa gọi mẹ be be. Người dân lại nô nức ra về sau một ngày làm lụng vất vả.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

HAY TA CON DUONG LANG EM VAO LUC DANG VU MUA THU HOACH

EM HAY TA LAI CON DUONG LANG EM VAO LUC DANG VU THU HOACH

HÃY TẢ CON ĐƯỜNG LÀNG EM VÀO LÚC ĐANG VỤ MÙA THU HOẠCH

Xem thêm:  Lập dàn ý cho bài Xuất dương lưu biệt

EM HÃY TẢ LẠI CON ĐƯỜNG LÀNG EM VÀO LÚC ĐANG VỤ THU HOẠCH

Theo Webvanmau.com

Topics #bố mẹ #con bò #con đường #cơn mưa #giới thiệu #học sinh #Lượm #món ăn #mùa thu #tả con đường #Tả con đường làng