Hãy lúa em văn mẫu lớp 5

Hướng dẫn

Hay ta canh dong lua que huong em – Đề bài: quê hương em. Đây là bài văn của một lớp 5 ở TP.HCM tả lúa ở quê hương mình trong một dịp về quê chơi.

Mở bài đồng lúa quê hương em

Hè vừa rồi, em được ba cho về thăm quê nội ở cần Giuộc, Long An. Sau một đêm nghỉ ngơi thoải mái, sáng hôm sau em theo bác Ba ra thăm đồng. Cánh đồng này có tên là đồng Thượng, nằm dọc theo con lộ đất đỏ như son, nối từ cần Giuộc đến vùng ngoại ô quận 8, thành phố .

Thân bài Hãy tả cánh đồng lúa quê hương em văn mẫu lớp 5

Bác Ba quẩy đội thùng tưới đi trước, em vác chiếc cuốc trên vai, cố đi nhanh cho kịp bác. Đến thửa ruộng của nhà, bác dừng lại rồi đưa tay khoát một vòng, tươi cười nói với em:

– Cháu thấy phong cảnh quê mình đẹp không?

Em thích thú gật đầu và mê mải ngắm nhìn cánh đồng buổi sớm trải dài trước mắt một màu xanh mướt của lúa, của hoa màu đang độ lớn. Thoảng trong gió mùi đòng đòng lúa thơm ngọt quyện với mùi bùn ngai ngái tạo nên hương vị khó quên của đồng quê. Đây đó, có tiêng rích rích của những chú chim trú đêm trong ruộng lúa.

Xem thêm:  Em hãy kể lại một chuyến thăm quê đáng nhớ nhất – Bài văn của Quang Huy đội tuyển học sinh giỏi thành phố

Con mương chạy dài cắt ngang cánh đồng, dọc hai bên bờ là hàng dương thẳng tắp. Phía đất trũng hơn , phía đất cao dùng để trồng hoa màu. Những luông rau cải xanh, cải trắng non tươi xen lẫn với những luống cà chua, xà lách, hành hoa… mơn mởn.

Bác Ba gánh nước từ dưới mương lên tưới rau. Nước theo vòi hoa sen toả đều trên mặt luông. Bụi nước li ti lấp lánh ánh mặt trời. Em giúp bác nhổ cỏ, bắt sâu. Trên các thửa ruộng khác, vài tốp nông dân đang cần mẫn làm việc. Tiếng nói, tiếng cười văng vẳng. Chẳng mấy chốc, nắng đã trải vàng rực khắp cánh đồng.

Kết luận bài văn Tả cánh đồng lúa quê hương em văn mẫu lớp 5

Người dân cần Giuộc suốt đời gắn bó với đất đai. Bao nhiêu mồ hôi đã đổ xuống đất này cho lúa thêm xanh, cho rau thêm tốt. Người yêu thương đất, đất nuôi người. Bộ mặt quê hương em không ngừng thay đổi và mỗi ngày một tươi đẹp hơn.

Từ khóa tìm kiếm:

Tả cánh đồng lúa quê hương em

Tả cánh đồng lúa ở quê em

Miêu tả cánh đồng lúa ở quê em vào sáng sớm

Hãy miêu tả cánh đồng lúa ở quê em

Ta canh dong lua que em van 5 hay

Mieu ta canh dong lua vao sang som o que em

Theo Webvanmau.com

Topics #cánh đồng #cây lúa #giới thiệu #hồ chí minh #hoa sen #học sinh #quê em #quê hương #tả cánh đồng #tả cánh đồng lúa