Hãy kính yêu của em

Hướng dẫn

Đề bài: Hay ta ba noi kinh yeu cua em – Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc em hãy nội kính yêu của em – văn mẫu lớp 6

Mở bài: về bà nội kính yêu của em

xuất khẩu ở Malaysia, mẹ phải một mình gánh vác trọng trách của cả bố. Mẹ làm cả ngày cả đêm, rảnh mẹ phải nghỉ ngơi vì thế mẹ dành cho em cũng ít. Bà nội là người chăm sóc em, mua quần áo cho em và nói chuyện với em nhiều nhất. Bà giống như mùa hạ làm tan đi cái nóng gay gắt chói chang trả lại cho tuổi thơ em sự mát mẻ trong lành.

Thân bài: Tả bà nội kính yêu của em

Bà nội em năm nay đã gần bảy mươi tuổi nhưng trông nội vẫn con rất trẻ, những nếp nhăn vẫn còn rất ít trên khuôn mặt, da dẻ hồng hào đôi môi nhai trầu đo đỏ. Nhớ hồi bé khi bà ăn trầu em thường xin miếng nhá để ăn cho đỏ giống môi của bà. Mái tóc của bà chỉ thấp thoáng vài sợi bạc, ở tuổi của bà người ta ai nấy tóc đã ngả màu trắng nhưng tóc bà em vẫn đen lấy, mềm mại như mây. Đôi mắt bà cũng không được đen như trước nữa, thay vào đó là màu vàng đục lẫn màu nâu.

Xem thêm:  Soạn bài quê hương của Tế Hanh – Văn lớp 9

Đôi mắt bà đã hiền từ trìu mến với em, cũng có lúc đôi mắt ấy trở nên nghiêm khắc quắc thước khi em hư, và thỉnh thoảng trong đôi mắt ấy em thấy được những trăn trở lo toan của bà, thấy được cái nhìn xa xăm buồn bã. Bà nội đã sống trải qua gần hai thế kỉ, bà vẫn giữ cho mình tục nhuộm răng đen của người xưa. Hàm răng bà đều đặn, bà cười thật đẹp, cái miệng xinh cười đủ hở hàm răng trên, không rộng nhưng cũng chẳng bé, nó đủ tươi để thu hút những ánh nhìn. Người ta thường nhận xét bà nội em có vẻ đẹp phúc hậu. Dáng người bà nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Mặc dù đã tuổi cao nhưng bà vẫn khỏe, bà nội vẫn thường gánh hàng rong đi chợ và mang về cho em những thứ quà đáng quý tuổi thơ.

Kết bài: Bài văn tả bà nội kính yêu của em

Bà không chỉ là một người bà nội đáng kính mà bà còn là một người bạn gắn bó với tuổi thơ của em. Bà lắng nghe tất cả những câu chuyện không đầu không cuối ở trường của em, bà cho em lời khuyên, bà dạy em những đạo lí sống tốt đẹp.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TA BA NOI KINH YEU CUA EM

EM HAY TA LAI BA NOI KINH YEU CUA EM

TA BÀ NỘI KÍNH YÊU CỦA EM

EM HÃY TẢ LẠI BÀ NỘI KÍNH YÊU CỦA EM

Xem thêm:  Hãy tả một người thân yêu và gần gũi nhất với em (ví dụ : anh trai)

Theo Webvanmau.com

Topics #bố em #cơn mưa #giới thiệu #học sinh #lao động #tả bà #Tả bà nội #thời gian