Đề bài: Anh chị hãy viết bài văn Giải thích câu tục ngữ nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm.

Dân tộc Việt Nam có rất nhiều những câu ca dao tục ngữ hay nói về truyền thống và những bài học kinh nghiệm vô cùng quan trọng, nó luôn mang những ý nghĩa giáo dục một cách sâu sắc nhất như câu nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm đã nói lên được điều đó.

Loading...

Câu tục ngữ trên nghĩa đen của nó chỉ muốn nói nhà sạch sẽ giúp chúng ta non cơm hơn, nhưng ý nghĩa sâu xa mà câu tục ngữ này đem lại đó là nhắc nhở chúng ta nên sống gọn gàng ngăn nắp nó hình thành nên những thói quen rất quan trọng góp phần hình thành nên nhân cách của mỗi người, những điều trên không chỉ đem lại những giá trị to lớn quan trọng mà nó luôn để lại những giá trị tốt đẹp và hạnh phúc nhất mà con người đang có. Trong xã hội từ xưa đến nay truyền thống này đã được ông cha ta đúc kết và để lại thành kinh nghiệm sống vô cùng quý báu, giá trị của nó để lại cho nhân loại vô cùng lớn lao, và đối với mỗi người chúng ta yêu trong và giá trị to lớn mà nó để lại cũng củng cố mạnh mẽ được giá trị và truyền thống quý báu của con người.

Câu tục ngữ trên hoàn toàn đúng, bởi khi nhà chúng ta luôn luôn thoáng mát sạch sẽ nó sẽ đem lại cho chúng ta những cảm giác an toàn và tiện lợi hơn, ở gọn gàng ngăn nắp còn giúp chúng ta bảo vệ được sức khỏe và những bệnh khác nữa, những thói quen hàng ngày sẽ để lại cho chúng ta những điều rất quan trọng, khi biết tạo dựng những thói quen tốt cho cuộc sống và cho chính gia đình của mình thì nó sẽ đem lại những điều có giá trị và ý nghĩa nhất, những điều đó không chỉ để lại cho mỗi con người những giá trị to lớn mà nó có ý nghĩa vô cùng mạnh mẽ, đối với mỗi chúng ta niềm tin yêu mạnh mẽ và biết tạo cho mình những thói quen có ích cho xã hội là những điều cực kì quan trọng và nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến chính cuộc sống và con người của mình.

Xem thêm:  Soạn văn bài Chính tả: Tập chép: Mùa thu của em

Biết giữ gìn và luôn luôn cải thiện lại bản thân, nó sẽ góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta có nhiều ý nghĩa và giá trị hơn, những điều tốt đẹp và mang được nhiều ý nghĩa nhất, khi chúng ta biết vận dụng những điều đáng quý mà câu tục ngữ này để lại thì đó là những lúc mà cuộc sống của chúng ta có giá trị và niềm tin hơn, để làm được những điều trên cuộc sống của mỗi người lúc nào cũng phải được cải thiện và đó mới thực sự là những điều có ý nghĩa và cần thiết nhất dành cho mỗi người. Câu tục ngữ trên khuyên răn chúng ta nên có thói quen tốt, cần gọn gàng và ngăn nắp đúng như ông cha ta đã có câu giấy rách phải giữ lấy lề, quả đúng như vậy cho dù đời sống có như thế nào thì chúng ta cũng cần phải tạo cho mình những thói quen tốt, mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống, niềm tin yêu và sự chân thành nhất, đúng như câu nói đói cho sạch rách cho thơm. Nó cũng đã nói lên điều đó, cho dù chúng ta có nghèo khổ nhưng chúng ta cũng cần giữ cho mình những thói quen gọn gàng và ngăn nắp.

Giá trị và niềm tin yêu trong cuộc sống này đem lại cho mỗi chúng ta ngày càng nhiều nó sẽ củng cố mạnh mẽ được mối quan hệ của con người với đời sống xung quanh, những thói que đó sẽ giúp cho chúng ta hình thành được nhân cách của chính bản thân mình luôn luôn biết vận dụng làm nên những điều có giá trị và mang lại những ý nghĩa cần thiết nhất, đó mới thực sự là những điều có ý nghĩa và đem lại giá trị cho chính cuộc sống của mình. Những điều trên không chỉ nhắc nhở mà nó còn dạy chúng ta những bài học vô cùng quan trọng. Chúng ta nên sống ngăn nắp gọn gàng điều đó tạo nên cho chúng ta những điều có giá trị và ý nghĩa nhất, những điều mà cuộc sống này đem lại cho chúng ta rất quan trọng và có ý nghĩa nhưng chúng ta cần phải học hỏi và biết trân trọng nó thì nó mới thực sự đem lại những bài học ý nghĩa và cần thiết cho mỗi con người, mỗi người chúng ta cần phải làm được những điều đó để cuộc sống của chúng ta ngập tràn niềm vui.

Xem thêm:  Hãy làm sáng tỏ việc Kim Lân xây dựng được tình huống truyện độc đáo, hấp dẫn

Thói quen tốt và ngăn nắp sẽ tạo nên cho chúng ta những việc làm có ý nghĩa, tạo cho chúng ta trở thành một con người cẩn thận. Khi cẩn thận chúng ta sẽ nhận được những điều có giá trị và ý nghĩa mạnh mẽ nhất cuộc đời cần phải được xem xét và đánh giá nó một cách chính xác. Bên cạnh những người luôn luôn cẩn thận và gọn gàng lại có nhiều người có thói quen xuề xòa, không ngăn nắp, sử dụng đâu để đó, như vậy sẽ làm cho công việc của họ bị trì hoãn khi cứ phải đi tìm những thứ mà họ không để cẩn thân trong khi đang rất cần nó.

Câu tục ngữ trên đã để lại cho chúng ta những bài học có ý nghĩa và giá trị nhất, nó nhắc nhở chúng ta cần phải gọn gàng và ngăn nắp, từ đó giúp cho cuộc sống của chúng ta luôn thoáng mát và giữ cho bầu không khí xung quanh chúng ta mãi trong lành.

Nguồn: Văn mẫu

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Tóm tắt nội dung và ý nghĩa của truyện Con Rồng cháu tiên
Loading...
Topics #con người #cuộc sống #niềm tin