Em hãy viết một bài rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức

Hướng dẫn

Đề bài: Chung minh rang: Doi song cua chung ta se bi ton that rat lon neu nhu khong co y thuc bao ve moi truong. Em hãy viết một bài văn chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ .

Mở bài: chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường

Ngày nay, của càng được cải thiện, mức sống càng được nâng cao thì ý thức bảo vệ môi trường của càng kém đi. Thiên nhiên là nếu như ta chỉ biết lấy đi của nó mà không bù đắp lại thì thiên nhiên sẽ hủy diệt con người. Trước kia toàn trái đất là nước do quá trình kiến tạo mà tạo nên đất liền, nếu như con người không biết giữ gìn ấy thì bà mẹ thiên nhiên một lần nữa cũng có thể nhấn chìm cả nhân loại trong biển nước. Vì thế “đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường”.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi

Thân bài: chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường

Thực tế trong xã hội đã chứng minh rằng, khi con người xả rác bữa bãi những loại rác đủ các thứ phân hủy và không phân hủy được. Ngày ngày xả rác những núi rác cao hơn mấy tòa nhà nó đủ để làm cả một bầu không khí mà cả trẻ con, người già cũng hít thở hàng ngày. Và chính từ nguồn không khí ấy gây ra những bệnh tật về đường hô hấp.

Công nghiệp hóa hóa phát triển đồng nghĩa với việc những công ty tư nhân mọc lên như nấm, họ sử dụng những hóa chất trong chế tạo những luồng khí đọc thải ra bầu trời mỗi ngày và nhân dân chính là những người hít chúng. Có những công ty không sử lí rác thải đúng quy định như công ty mì chính Vedan đã làm ô nhiễm nguồn nước mà người Việt Nam ta vẫn dùng nước đó để ăn hàng ngày.

Tài nguyên là để khai thác nhưng khai thác quá mức lại khiến cho môi trường bị hủy hoại. Trong tương lai con người sẽ phải đối mặt với hiện tượng thiếu năng lượng, thiếu tài nguyên. Không những thế chặt phá rừng quá nhiều khiến cho thiên tai ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó, hàng loạt các loại xe gắn máy, xe mô tô ngày ngày thải ra bầu không khí biết bao nhiêu khói độc. Không những thế chúng còn gây ra ô nhiễm tiếng ồn.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Kết bài: chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường

Tóm lại, nếu như chúng ta không của mình thì chính việc làm ấy sẽ hủy hoại cuộc sống của chúng ta. Thực tế, môi trường đang bị hủy hoại, thiên tai ngày càng xảy ra nhiều hơn, băng tan ở hai cực, tầng ô zôn bảo vệ con người bị thủng…

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

MÔI TRƯỜNG

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Theo Webvanmau.com

Topics #bảo vệ môi trường #bảo vệ môi trường sống #con người #cuộc sống #hiện đại #môi trường #Môi trường sống #ô nhiễm #văn chứng minh