Em hãy tả mưa xuân xứ Bắc

Hướng dẫn

Đề bài: Ta mot con mua xuan xu Bac. Em đã từng chứng kiến xuân xứ Bắc chưa, em hãy tả một cơn mưa xuân xưa Bắc.

Mở bài: Em hãy tả mưa xuân xứ Bắc

thường gắn liền với những cơn mưa màu xuân phảng phất, trong cái không khí tràn trề của nhựa sống. Những cơn mưa xuân là phép diệu kì mang đến sự sống cho muôn nơi, làm cho những cành cây khẳng khiu, trơ trọi nảy mầm những chiếc lá xanh tươi, làm cho trăm hoa đua nở, làm cho lòng người cũng náo nức vui tươi một niềm vui của sự đổi mới, của một sức sống tràn trề. Những cơn mưa trên đất Bắc lại có những nét đặc trưng riêng biệt so với các vùng miền khác trong cả nước.

Thân bài: Em hãy tả mưa xuân xứ Bắc

Cơn mưa mùa xuân ở đất Bắc luôn mang dáng vẻ tha thướt của nàng xuân, những cơn mưa nhẹ, những làn gió xuân thổi mơn man làm cho lòng người dạo rực. Mưa xuân gọi sức sống về cho vạn vật, cho xứ Bắc, cũng là dấu hiệu nhắc nhở về một mùa xuân nữa lại đến. Cơn mưa xuân đối với tôi là một hiện tượng thật đặc biệt, cũng rất đẹp và kì vĩ, cơn mùa xuân cũng rất khác với những cơn mưa dào mùa hạ, những cơn mưa nặng hạt của

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Tả đồ vật
Cơn mưa mùa xuân mang đến những hơi nước ẩm ướt, đó là nhựa sống cho những mầm cây non, nó cũng làm cho lòng người trở nên nhạy cảm, tinh tế hơn đối với từng bước đi của tự nhiên đất trời. Chẳng những vậy mà những thi nhân thường có xúc cảm đặc biệt mà sáng tác lên những vần thơ hay về mùa xuân, về những cơn mưa xuân bất chợt, đó là những rung động của tâm hồn trước những đổi thay của đất trời. Nhà thơ Toàn Tâm Hòa trong bài thơ “Thấy giọt mưa xuân” đã thể hiện được niềm xúc động như sau:

“Anh dường như thấy những giọt mưa xuân

Đã len qua những con phố nhỏ

Góc phố rộn ràng nơi em qua đó

Bước chân nhịp nhàng chạm ngõ nhà anh”

Mưa xuân trên những góc phố nhỏ, trên những ngọn cây cao, mưa rơi lất phất trên những mái nhà ngói bám màu của rêu phong, đó đều là những cảnh tượng thật đẹp mà những cơn mưa mùa xuân mang lại. Ở miền Bắc, cứ vào mùa xuân thì con người lại náo nức những niềm vui khó tả, bởi đây là mùa của xum vầy , dưới những cơn mưa mùa xuân, những yêu trong cùng nhau ăn một bữa ăn thân mật, ấm cúng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Cơn mưa mùa xuân tuyệt vời ở chỗ nó chỉ làm đọng lại những giọt sương, những cơn mưa bay cũng chỉ làm ướt bờ mi run, ướt làn tóc rối. Những cơn mưa có thể gợi lên trong mỗi con người những cảm xúc yêu thương chan chứa, cái se lạnh mà cơn mưa mang lại như thắp lên ngọn lửa ấm áp trong tâm hồn nếu như chúng ta được đón nhận những cơn mưa ấy bên cạnh những người mà ta hằng yêu thương.

Mưa xuân là viên thần dược làm hồi sinh mọi cảnh sắc, khung cảnh mùa xuân đẹp hơn, tươi mới hơn bởi cảnh sắc của vạn vật được đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua sắc thắm…Và có được nhựa sống của mùa xuân đó thì không thể không kể đến những cơn mưa xuân, mưa xuân như kéo cả sự sống về cho đất trời, khoác lên mình của thiên nhiên một bộ quần áo rực rỡ, man màu của sự sống tràn trề. Nhà thơ Hoàng Nguyên trong bài thơ “Mưa xuân” cũng đã thể hiện được sự xúc động trước cảnh sắc tươi đẹp của thiên nhiên khi mưa xuân kéo đến:

Xem thêm:  Soạn văn bài: Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc (Nguyễn Đình Chiểu)

“Trời xuân nhè nhẹ thổi

Mưa xuân phơn phớt bay

Trái tim đang cằn cỗi

Bỗng nảy nụ đâm chồi”

Mưa xuân xứ Bắc sở dĩ trở nên đặc biệt đối với những con người Miền Bắc, bởi nó được diễn ra trên quê hương của những người miền Bắc, được người miền Bắc đón nhận bằng tất cả niềm hi vọng và niềm mong mỏi đón chờ. được nảy sinh từ chính những cái gần gũi, thân quen nhất đối với của chúng ta.Và có lẽ cơn mưa xuân cũng là một sự quen thuộc, gắn bó với nhận thức của con người miền Bắc mỗi khi mùa xuân về.

Kết bài: Em hãy tả mưa xuân xứ Bắc

Mùa xuân là mùa tươi đẹp nhất trong một năm, những cơn mưa xuân mang lại sức sống căng tràn cho cảnh vật, cho lòng người. Những cơn mưa xuân xứ Bắc thi vị, lãng mạn như chính khung cảnh tươi đẹp của . Mưa xuân cũng là một nguồn cảm hứng bất tận cho những thi nhân trong sáng tạo ra những tác phẩm hay và độc đáo.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

MÙA XUÂN

MƯA XUÂN

MUA XUAN

MƯA XUÂN XỨ BẮC

MÙA XUÂN XỨ BẮC

Theo Webvanmau.com

Topics #cơn mưa #con người #cuộc sống #gia đình #hạnh phúc #mùa đông #mùa xuân #ngày xuân #người thân #quê hương #tình yêu #tình yêu thương